HomeThời sựTin vàng

Đấu tranh để có tiếng nói định giá vàng! Ấn Độ có kế hoạch thành lập sàn giao dịch vàng

Tin vàng - Ấn Độ là nước tiêu thụ vàng lớn thứ hai sau Trung Quốc, nhưng nước này gần như không có tiếng nói trong việc định giá vàng trên toàn cầu. Ủ

Nguồn gốc thú vị về tên riêng của các cặp tiền tệ trên thế giới
WTI giảm xuống 72,50 USD khi OPEC + dự định tăng sản lượng dầu từ tháng 8
Phân tích kỹ thuật cặp EUR / GBP

Tin vàng – Ấn Độ là nước tiêu thụ vàng lớn thứ hai sau Trung Quốc, nhưng nước này gần như không có tiếng nói trong việc định giá vàng trên toàn cầu. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI) đang xem xét việc thành lập một sàn giao dịch vàng giao ngay tại Ấn Độ để cho phép các tổ chức lớn và các nhà đầu tư bán lẻ thực hiện giao dịch, cho biết hiện đã thảo luận với các bên liên quan.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ đã đề xuất cho phép các nhà đầu tư bán lẻ, ngân hàng, nhà đầu tư tổ chức nước ngoài và thợ kim hoàn giao dịch trên sàn giao dịch vàng giao ngay được đề xuất. Đơn vị mà họ sẽ giao dịch là một công cụ gọi là Biên nhận vàng điện tử (EGR), sẽ được thiết lập như một thông báo chứng khoán và được thanh toán tại T + 1 giống như cổ phiếu.

Cho đến nay, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ đã mời các bên liên quan đóng góp ý kiến ​​về khuôn khổ đề xuất cho sàn giao dịch vàng giao ngay sẽ được thành lập ở Ấn Độ trước ngày 18/6. Những ý kiến ​​này đề cập đến các vấn đề như quy định về giao dịch, quyết toán và quản lý ngân quỹ của EGR.

Tài liệu tham vấn về khuôn khổ giao dịch vàng giao ngay được đề xuất cho biết Ấn Độ là nước tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới, với nhu cầu vàng hàng năm khoảng 800 đến 900 tấn và chiếm một vị trí quan trọng trên thị trường toàn cầu. Mặc dù tiêu thụ vàng chỉ đứng sau Trung Quốc, nhưng Ấn Độ vẫn chỉ là nước làm tăng giá trên thị trường toàn cầu.

Advertisement

Ấn Độ hiện không đóng bất kỳ vai trò quan trọng nào trong việc ảnh hưởng đến giá cả hàng hóa toàn cầu. Việc trao đổi vàng được đề xuất sẽ mang lại sự minh bạch cho hoạt động kinh doanh vàng và biến Ấn Độ trở thành nước định giá hàng hóa toàn cầu sau một khoảng thời gian.

Việc trao đổi vàng được đề xuất sẽ làm cho giá vàng giao ngay trong nước của Ấn Độ trở nên hiệu quả và minh bạch, đồng thời cũng có thể đảm bảo chất lượng vàng, thúc đẩy các tiêu chuẩn giao hàng tốt ở Ấn Độ thông qua việc tham gia bán lẻ tích cực, hội nhập sâu hơn với thị trường tài chính và tăng vàng được tái chế.

Ý tưởng điều tiết việc trao đổi vàng ban đầu được đề xuất trong ngân sách chung 2018-19. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ đã quyết định đóng vai trò là cơ quan quản lý. Đồng thời, Cơ quan quản lý và phát triển kho hàng Ấn Độ ( WDRA) sẽ được củng cố để thiết lập một nhà kho ngoài kho bãi. Các sắp xếp hệ sinh thái thị trường hàng hóa, bao gồm kho tiền, thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, hậu cần, v.v.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ cho biết sau khi ngân sách được công bố, sau khi thảo luận với Bộ Tài chính Ấn Độ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ đã quyết định giám sát toàn bộ hệ sinh thái của giao dịch vàng giao ngay được đề xuất. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Ấn Độ sẽ là cơ quan quản lý duy nhất bao gồm kho bạc, kiểm định và các tiêu chuẩn giao hàng và chất lượng vàng.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman thông báo trong bài phát biểu về ngân sách cho năm tài chính 2021-22 rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ sẽ trở thành cơ quan quản lý sàn giao dịch vàng và Cơ quan quản lý và phát triển kho hàng Ấn Độ sẽ được củng cố. Thiết lập hệ sinh thái thị trường hàng hóa.

Danske Bank: Tỷ giá cặp EUR/GBP giảm mạnh xuống 0,83 trong 12 tháng tới

Commerzbank: Đồng nhắm đến mức 10.890,80

Lượng mua tài sản dài hạn Mỹ của nước ngoài trong tháng 3 lập kỷ lục

Advertisement
Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0