HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Á ngày 31/5 tăng trưởng

Đầu tư chứng khoán hôm nay tại thị trường châu Á Đầu tư chứng khoán hôm nay, thị trường châu Á khởi đầu tuần khả quan trước những hy vọng được mang l

Chứng khoán châu Á tăng trước phát hành GDP của Trung Quốc
Biến thể Delta phủ bóng đen lên thị trường chứng khoán châu Á ngày 6/8
Chứng khoán châu Á ngày 5/5 suy yếu khi hợp đồng tương lai của Mỹ ổn định

Đầu tư chứng khoán hôm nay tại thị trường châu Á

Đầu tư chứng khoán hôm nay, thị trường châu Á khởi đầu tuần khả quan trước những hy vọng được mang lại từ dữ liệu việc làm tốt hơn dự kiến của Mỹ sẽ giúp giữ cho sự phục hồi nền kinh tế Mỹ và toàn cầu đi đúng hướng.

Chứng khoán châu Á hôm nay ngày 31/5

  • MSCI tăng 0,3%, sau khi tăng 2,2% vào tuần trước.
  • Nikkei của Nhật Bản giảm 0,7%, trong khi Úc chạm mức đỉnh mới nhất mọi thời đại.
  • Các blue-chip của Trung Quốc giảm 0,4%, trong khi một cuộc khảo sát cho thấy hoạt động của nhà máy có sự chậm lại đôi chút nhưng lại tăng lên trong ngành dịch vụ khổng lồ.

Patrik Schowitz, chiến lược gia đa tài sản toàn cầu tại J.P. Morgan Asset Management, cho biết: “Nó giống như một thị trường đang tìm kiếm hướng đi khi đối mặt với những bất ổn xung quanh tác động qua lại giữa lạm phát và sự phục hồi”.

Advertisement

Thị trường chứng khoán ở Mỹ và Anh đóng cửa nghỉ lễ, nhưng hợp đồng tương lai vẫn mở vào khung giờ thị trường châu Á với Nasdaq tăng 0,2% và S&P 500 tăng 0,1%. EUROSTOXX 50 giảm 0,1%.

Sự kiện chính trong tuần sẽ là bảng lương của Hoa Kỳ vào thứ Sáu với dự báo trung bình ở mức 650.000 nhưng kết quả là không chắc chắn sau mức tăng 266.000 yếu một cách đáng kinh ngạc của tháng tư.

Nhà kinh tế học Kevin Cummins của NatWest Market (NYSE: CMI) lưu ý rằng ngay cả khi tổng biên chế tăng khoảng 550.000 người vẫn sẽ thấp hơn 7,7 triệu của tháng 2/2020.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ nhóm họp tiếp theo vào ngày 16/6 và tuần này sẽ là cơ hội cuối cùng để các thành viên thảo luận về chính sách trước khi thời gian ngừng hoạt động bắt đầu vào ngày 5/ 6.

Theo Reuters

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0