HomeTiền điện tử

Đầu tư vào Bitcoin đã kiếm được hơn 1 tỷ USD trong 5 tháng. Công ty đầu tư của Anh đã tạm thời xóa Bitcoin

Hôm thứ Hai (7/6), công ty quản lý tài sản Ruffer, công ty đã đầu tư hơn 1 tỷ đô la vào bitcoin trong 5 tháng, cho biết rằng họ đã thanh lý bitcoin, m

ETF Bitcoin đầu tiên được giao dịch gây ra nhiều náo động trên thị trường
Thị trường coin hôm nay (8/11): Tổng vốn hóa lần đầu đạt trên 3.000 tỷ USD
Giám đốc điều hành RippleX gọi ODL là ‘đề xuất giá trị hủy diệt đối với Ripple Net’
Advertisement

Hôm thứ Hai (7/6), công ty quản lý tài sản Ruffer, công ty đã đầu tư hơn 1 tỷ đô la vào bitcoin trong 5 tháng, cho biết rằng họ đã thanh lý bitcoin, một phần vì lệnh phong tỏa sắp kết thúc và Những người trẻ tuổi sẽ không tiếp tục dành quá nhiều thời gian cho việc giao dịch.

Giám đốc đầu tư của Ruffer, Hamish Baillie, tuyên bố rằng ban đầu công ty đã đầu tư khoảng 600 triệu đô la vào Bitcoin vào tháng 11 năm ngoái. “Khi giá tăng gấp đôi, chúng tôi đã kiếm được một số lợi nhuận cho khách hàng của mình vào tháng 12 và đầu tháng 1. Khi chúng tôi bán đợt bitcoin cuối cùng vào tháng 4, tổng lợi nhuận là hơn 1,1 tỷ đô la một chút”.

Tuy nhiên, Bailey không tiết lộ thêm về giá chính xác. Giá Bitcoin tiếp tục tăng vào đầu tháng 4, đạt kỷ lục lịch sử 65.087 đô la vào giữa tháng 4, và sau đó giảm trong vài ngày, đạt mức tối thiểu 46.850 đô la trong tháng đó, giảm 28%. Nhưng ngay cả ở mức giá thấp vào tháng 4, nó vẫn cao hơn 29,6% so với mức giá xấp xỉ 36.146 USD mà Ruffer bán vào đầu tháng 2.

Vào tháng 11 năm ngoái, nhiều quốc gia trên thế giới bị khóa. Chính phủ Mỹ đã phát hành séc cho công dân của mình. Bailey tin rằng dòng tiền từ tài khoản ngân hàng của những người trẻ tuổi chuyển thành bitcoin và các tài sản khác.

Mặc dù Ruffer hiện đã bán số bitcoin nắm giữ của mình, Bei Li nói rằng việc tiếp tục đầu tư vào bitcoin trong tương lai “vẫn là một trong những lựa chọn. Nếu công ty có chiến lược đa tài sản, sẽ rất hữu ích nếu có những thăng trầm khác nhau cho từng tài sản. Nếu tất cả các tài sản khác nhau thay đổi theo cùng một động lực, thì đa tài sản là vô nghĩa”.

Một trong những lời chỉ trích lớn nhất về Bitcoin, đặc biệt là từ Elon Musk, Giám đốc điều hành của nhà sản xuất ô tô điện Tesla, là nó có ảnh hưởng lớn đến môi trường. Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Cambridge, lượng năng lượng cần thiết để khai thác Bitcoin nhiều hơn năng lượng mà Argentina tiêu thụ mỗi năm.

Bailey nói: “Khi nói đến lượng khí thải carbon của Bitcoin, có rất nhiều sự phóng đại và thông tin sai lệch. Bitcoin sử dụng ít điện hơn so với ngành công nghiệp trò chơi”. Ông nói rằng chi phí năng lượng là khoản chi tiêu lớn nhất của hầu hết các thợ đào Bitcoin, có động lực để tìm ra nguồn điện rẻ nhất, điều này sẽ thúc đẩy họ chuyển sang năng lượng tái tạo.

Bailey cho biết: “Trong tương lai, khoảng 40% đến 70% lượng điện trong quá trình khai thác Bitcoin sẽ đến từ năng lượng tái tạo. Ngoài ra còn có một lợi ích xã hội rất lớn. Đồng tiền của các nước phương Tây đã tương đối ổn định, nhưng hãy tưởng tượng nếu bạn ở quá khứ nắm giữ Bitcoin trong mười năm và bạn đến từ Venezuela, Bitcoin sẽ là một lựa chọn lưu trữ giá trị tuyệt vời bên ngoài hệ thống tiền tệ và bạn có thể chuyển tiền xuyên biên giới, điều này rất hữu ích cho mọi người, đặc biệt là ở các nước đang phát triển”.

Bailey tuyên bố rằng Ruffer đã chuyển lợi nhuận của mình từ các giao dịch bitcoin sang các tài sản “bảo vệ” khác, chẳng hạn như trái phiếu kho bạc liên quan đến lạm phát, vốn và thu nhập của chúng sẽ tăng theo chỉ số giá bán lẻ.

Bailey cho rằng do gánh nặng nợ nần chồng chất, chính phủ có ít khả năng hoặc không muốn tăng lãi suất, do đó lạm phát có thể tăng nhanh hơn lãi suất. Ông nói thêm rằng điều này khuyến khích người gửi tiền chuyển từ tiền mặt và trái phiếu truyền thống sang trái phiếu liên kết chỉ số để bảo vệ sức chi tiêu của họ khỏi lạm phát.