Dầu WTI có tuần giảm mạnh nhất kể từ năm 2020

BWE muốn gom cổ phiếu 2 công ty nước ở Cần Thơ
Đề xuất lập dự án thu phí ôtô vào trung tâm TP.HCM
Sử dụng hiệu quả các công cụ để quản lý đất đai

Sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo giải phóng dự trữ dầu vào ngày 31/3, giá dầu đã sụt 7%. Cả 2 hợp đồng dầu đều ghi nhận tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 4/2020.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu Brent lùi 0.3% xuống 104.39 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 1.01% còn 99.27 USD/thùng.

Ông Biden thông báo sẽ giải phóng 1 triệu thùng/ngày dầu thô trong 6 tháng từ tháng 5/2022, ở mức 180 triệu thùng là mức giải phóng lớn nhất từ trước đến nay từ Kho Dự trữ Xăng dầu Chiến lược (SPR) của Mỹ.

Hidechika Koizumi, Giám đốc bộ phận các vấn đề quốc tế của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, cho biết các quốc gia thành viên của IEA vào ngày thứ Sáu đã không thống nhất về khối lượng hoặc cam kết của mỗi nước tại cuộc họp khẩn cấp, các chi tiết bổ sung có thể biết trong vòng tuần tới hoặc lâu hơn.

OPEC+, bao gồm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh có Nga, vào ngày 31/3 đã bám sát kế hoạch nâng mục tiêu sản lượng tháng 5 thêm 432,000 thùng/ngày bất chấp sức ép từ phương Tây.

Chuyên gia phân tích Stephen Brennock của PVM chia sẻ: “Việc tràn ngập thùng dầu của Mỹ không làm thay đổi thực tế rằng thị trường sẽ rất khó khăn đề tìm đủ nguồn cung trong những tháng tới”.

Trong một tín hiệu tiêu cực về nhu cầu, trung tâm thương mại Thượng Hải của Trung Quốc đã tạm dừng hoạt động vào ngày thứ Sáu sau khi Chính phủ phong tỏa hầu hết 26 triệu cư dân của thành phố, nhằm ngăn chặn sự lây lan Covid-19.

JPMorgan cho biết giữ nguyên dự báo giá không đổi ở mức 114 USD/thùng trong quý 2 và 101 USD/thùng trong nửa cuối năm nay.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi