Dầu WTI quay đầu tăng do lo ngại về nguồn cung

Bill Gates trở thành điền chủ lớn nhất nước Mỹ
EUR/USD suy yếu nhưng RSI quá bán có thể lật ngược ván cờ
5 điểm nổi bật trên thị trường tài chính ngày 26/08

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu Brent lùi 6 xu xuống 107.45 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI tiến 0.4% lên 106.13 USD/thùng.

John Kilduff, Đối tác tại Again Capital LLC, nhận định: “Giao dịch rất thưa thớt và không ai biết điều gì sẽ xảy ra”.

Một lệnh cấm vận đang chờ thông qua của Liên minh châu Âu (EU) đối với dầu từ Nga, nhà cung cấp dầu thô và nhiên liệu chính cho Liên minh, được cho là sẽ làm eo hẹp hơn nữa nguồn cung toàn cầu.

EU vẫn đang thảo luận về chi tiết của lệnh cấm vận Nga, và cần được sự ủng hộ thống nhất. Tuy nhiên, một cuộc bỏ phiếu đã bị trì hoãn khi Hungary phản đối lệnh cấm vì nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế nước này.

Nhìn rộng ra, giá dầu và thị trường tài chính chịu sức ép trong tuần này trong bối cảnh lo ngại về việc nâng lãi suất, đồng USD ở mức mạnh nhất trong 2 thập kỷ, lo ngại về lạm phát và khả năng suy thoái.

Các đợt phong tỏa Covid-19 kéo dài ở quốc gia nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, Trung Quốc, cũng ảnh hưởng đến thị trường.

Chỉ số CPI tháng 4 của Mỹ tăng 8.3%, làm gia tăng lo ngại về khả năng nâng lãi suất mạnh hơn, và tác động của chúng đối với tăng trưởng kinh tế.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới trong năm 2022 tháng thứ 2 liên tiếp, do tác động của cuộc chiến Nga – Ukraine, lạm phát gia tăng và sự bùng phát của biến thể Omicron ở Trung Quốc.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi