David Kelly, chiến lược gia trưởng của JP Morgan dự đoán sẽ có 4 đợt tăng lãi suất vào năm 2018.

Một trong những chiến lược gia bi quan nhất ở phố Wall vừa tăng gấp đôi dự báo giá bitcoin
Kế hoạch cải cách đồng tiền chung châu Âu sẽ diễn biến ra sao?
Tin đồn mối quan hệ giữa Tether và công ty kiểm toán tan vỡ 

David Kelly, chiến lược gia trưởng của JP Morgan dự đoán sẽ có 4 đợt tăng lãi suất vào năm 2018.

 

Với tất cả những gì đã xảy ra trong vài tuần qua, Cục dự trữ Liên bang Mỹ hiện nay đang có xu hướng “diều hâu” hơn ​​so với cuộc họp hồi tháng 1, chiến lược gia David P. Kelly chia sẻ với CNBC vào thứ Tư.

 

Biên bản từ cuộc họp được tổ chức ngày 30-31 tháng 1 vừa được công bố vào thứ Tư. Fed chỉ ra tốc độ tăng trưởng kinh tế gia tăng và sự gia tăng trong lạm phát là căn cứ để tiếp tục việc tăng lãi suất.

 

“Ba tuần là một thời gian dài trong chính sách tiền tệ”, Kelly nói trong một cuộc phỏng vấn với “Power Lunch” ngay sau khi biên bản cuộc họp được phát hành.

 

Thứ nhất, không có bất cứ một thỏa thuận về ngân sách nào. Ngân sách mà Tổng thống Donald Trump ký duyệt vào ngày 9 tháng Hai bao gồm 300 tỷ đô la tăng chi cho các chương trình quân sự và trong nước.

 

“Thỏa thuận ngân sách này mang tính khuyến khích và rủi ro chính phủ đóng cửa đã không còn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có nỗi lo về tiền lương và lạm phát. Vì thể sau khi đọc các biên bản họp này tôi nghĩ chính sách của Fed sẽ ngày càng mang tính “diều hâu” hơn”, Kelly nói.

 

Những lo ngại về lạm phát khiến cho lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của các công ty thu hẹp và có thể buộc Fed phải tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến, khiến cho thị trường đua nhau bán tháo cổ phiếu.

 

Kelly nói rằng “trừ khi có một số cú sốc”, nếu không thì ông dự đoán sẽ có bốn đợt tăng lãi suất trong năm nay.

 

Theo công cụ FedWatch của tập đoàn CME, thị trường hiện đang kỳ vọng sẽ có 3 lần tăng lãi suất trong năm 2018.

 

Kelly dự kiến bài diễn văn đầu tiên của tân chủ tịch Fed Jerome Powell tại kỳ họp Quốc hội bắt đầu từ ngày 28 tháng 2 sẽ mang tính “diều hâu” hơn. Powell đã lên nắm quyền lãnh đạo ngân hàng trung ương hồi đầu tháng này.

 

Danielle DiMartino Booth, chủ tịch của Money Strong và là cựu cố vấn của Cục Dự trữ Liên bang Dallas đồng ý rằng sẽ có một sự thay đổi trong thông điệp của Fed khi Powell phát biểu trước Quốc hội vào tuần tới.

 

Do đó, thị trường có thể bắt đầu kỳ vọng vào việc tăng lãi suất nhiều hơn trong năm nay, bà nói với “Power Lunch”.

 

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi