Đây có thể là nguyên nhân thúc đẩy giá Bitcoin nhảy vọt

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 30 tháng 6
Phân tích kỹ thuật tối ngày 21 tháng 1: ETH, XRP, ADA, SOL và DOT
Tin vắn Crypto 01/05: Charlie Munger chỉ trích, Bitcoin “rất có thể” sẽ về 0 cùng tin tức Ripple, Polkadot, Fantom, Solana, NEAR, BAYC

Nhà sáng lập Terra, Do Kwon, đã gợi ý về việc mua 3 tỷ đô la giá trị Bitcoin trong tương lai để cung cấp dự trữ cho giao thức. Do Kwon cũng giải thích về cơ chế mới mà hệ sinh thái Terra đang giới thiệu để sử dụng Bitcoin làm tài sản thế chấp cho stablecoin phi tập trung hàng đầu của nó, UST.

Nhà sáng lập Terraform Labs đã đưa ra một số thông báo quan trọng liên quan đến tương lai của hệ sinh thái Terra và các token của nó trong Twitter Space do Udi Wertheimer tổ chức. Một trong những thông báo này liên quan đến việc bao gồm cơ chế token xem xét một số hình thức Bitcoin trong hệ sinh thái Terra. Về vấn đề này, Kwon thông báo Terra đang làm việc để đưa một hình thức Bitcoin được mã hóa vào blockchain Terra ở dạng phi tập trung nhất có thể.

Kwon cũng giải thích rằng với việc bao gồm Bitcoin, UST sẽ trở thành một stablecoin lai, cho phép người dùng đổi UST trị giá 1 đô la lấy BTC trị giá 0,99 đô la. Điều này sẽ cho phép người dùng đổi BTC một cách hiệu quả thông qua sử dụng UST với mức phí bảo hiểm là 1%, gần giống như cách LUNA đang được sử dụng ngay bây giờ. Kwon nói rõ rằng những cơ chế này sẽ được giải thích trong thời gian tới một cách chi tiết hơn.

Khi được hỏi về lý do Terra chọn Bitcoin làm tài sản dự trữ, Kwon nói:

“Có một vài lý do ở đây, nhưng nói một cách đơn giản, Bitcoin là tài sản dự trữ ổn định duy nhất đã được chứng minh trong số các loại tiền kỹ thuật số… Rất khó để ai đó trong lĩnh vực tiền điện tử nghi ngờ Bitcoin”.

Kwon hy vọng phiên bản Bitcoin mã hóa mới này trong hệ sinh thái Terra sẽ trở thành đơn vị tiền tệ dự trữ trên thực tế của nhiều giao thức được xây dựng trên chuỗi, mở rộng thành một phần của mọi ứng dụng hợp đồng thông minh duy trì bất kỳ kho bạc nào. Về vấn đề này, Kwon đã công bố một số con số liên quan đến số lượng Bitcoin mà Terra sẽ mua trong ngắn hạn. CEO Terraform Labs cho biết công ty có ngân sách để mua số Bitcoin trị giá 3 tỷ đô la trong ngắn hạn và thông báo rằng hầu hết số Bitcoin này vẫn chưa được mua.

Do Kwon kết luận bằng cách thông báo rằng giao thức, thông qua Luna Foundation Guard, có kế hoạch trở thành người mua Bitcoin thường xuyên cho mục đích nói trên.

Giá Bitcoin đã tăng vọt lên $43.300 trong một động thái bất ngờ hôm nay và một số người đã liên kết thông báo của Kwon là nguyên nhân thúc đẩy đà phục hồi.

Vào thời điểm viết bài, giá BTC đang tăng hơn 3% và giao dịch ở mức $42.283.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Newsbitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi