Đây là cách các trader quyền chọn Ether có thể chuẩn bị cho POS

Charles Hoskinson phấn khích khi diễn ra vòng thử nghiệm đầu tiên trên Node Vasil của Cardano
Stellar (XLM) trong 30 ngày qua có gì?
Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 28 tháng 12

Quá trình chuyển đổi từ giao thức đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS) của Ethereum tiếp tục bị trì hoãn và dự kiến ​​sẽ xảy ra vào nửa cuối năm 2022.

Vào ngày 13 tháng 4, nhà phát triển Ethereum Tim Beiko đã tuyên bố  rằng “sẽ không phải là tháng 6, nhưng có thể trong vài tháng sau đó. Chưa có ngày chính thức, nhưng chúng tôi chắc chắn Ethereum đang ở chương cuối cùng của PoW”.

Sự gia tăng tự động về độ khó khai thác được thiết kế để làm cho việc sử dụng giao thức đồng thuận PoW kém hấp dẫn hơn được thiết lập để hoạt động vào khoảng tháng 5. Được gọi là “quả bom độ khó”, nó cuối cùng sẽ làm cho các khối “chậm không thể chịu nổi”, buộc phải nâng cấp lên mạng PoS.

Những tin tức như vậy có thể đã tác động tiêu cực đến giá Ether (ETH), nhưng nó tạo ra cơ hội to lớn cho những nhà đầu tư đặt cược vào hiệu quả và lợi nhuận tiềm năng của các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn.

Mặc dù mọi người có thể sử dụng các hợp đồng tương lai để tận dụng các vị thế Long của mình, nhưng chúng có nguy cơ bị thanh lý nếu một động thái giảm giá đột ngột xảy ra trước khi nâng cấp mạng lưới. Do đó, các trader chuyên nghiệp có thể sẽ chọn chiến lược giao dịch quyền chọn “Long Butterfly (*)”.

(*) Butterfly là một chiến lược quyền chọn rủi ro hạn chế, không định hướng, được thiết kế để có xác suất cao kiếm được lợi nhuận hạn chế khi mức biến động trong tương lai của tài sản cơ sở dự kiến ​​thấp hơn hoặc cao hơn mức biến động ngụ ý hiện tại của tài sản đó.

Bằng cách giao dịch nhiều quyền chọn mua (call option) với cùng một ngày hết hạn, mọi người có thể đạt được lợi nhuận cao hơn 3,2 lần so với khoản lỗ tiềm năng. Chiến lược quyền chọn cho phép trader thu lợi nhuận từ việc tăng giá, đồng thời hạn chế thua lỗ.

Điều quan trọng cần nhớ là tất cả các quyền chọn đều có thời hạn sử dụng và do đó, việc tăng giá của tài sản phải xảy ra trong khoảng thời gian xác định.

Dưới đây là lợi nhuận dự kiến ​​bằng cách sử dụng các quyền chọn Ether cho ngày hết hạn vào 22 tháng 9, nhưng phương pháp này cũng có thể được áp dụng bằng cách sử dụng các khung thời gian khác nhau. Mặc dù chi phí sẽ khác nhau, nhưng hiệu quả chung sẽ không bị ảnh hưởng.

Ước tính lãi/lỗ | Nguồn: Deribit Position Builder

Quyền chọn mua này cung cấp cho người mua quyền có được một tài sản, nhưng người bán hợp đồng nhận được rủi ro tiêu cực (tiềm năng). Chiến lược “Long Butterfly” yêu cầu một vị thế bán bằng cách sử dụng quyền chọn mua 5.000 đô la.

Để bắt đầu thực hiện, nhà đầu tư mua 14 quyền chọn mua Ether với giá 3.500 đô la trong khi đồng thời bán 21 hợp đồng của lệnh mua 5.000 đô la. Để hoàn tất giao dịch, người đó sẽ mua 8 hợp đồng ETH trị giá 7.000 đô la quyền chọn mua để tránh thua lỗ trên mức như vậy.

Giá các hợp đồng phái sinh trên sàn giao dịch tính bằng ETH và 2.937 đô la là giá khi chiến lược này được niêm yết.

Sử dụng chiến lược này, bất kỳ kết quả nào từ 3.770 đô la (tăng 28%) đến 7.000 đô la (tăng 139%) đều mang lại lợi nhuận ròng – ví dụ: giá tăng 40% lên 4.112 đô la dẫn đến lãi 1,1 ETH.

Trong khi đó, mức lỗ tối đa là 0,99 ETH nếu giá dưới 3.500 đô la vào ngày 22 tháng 9. Do đó, “Long Butterfly” là mức tăng tiềm năng lớn hơn 3,2 lần so với mức lỗ tối đa.

Nhìn chung, giao dịch mang lại kết quả rủi ro/lợi nhuận tốt hơn so với giao dịch hợp đồng tương lai có đòn bẩy, đặc biệt là khi xem xét những điểm bất lợi. Nó chắc chắn trông giống như một cuộc đặt cược hấp dẫn cho những người mong đợi việc mạng di chuyển từ PoW sang POS vào một thời điểm nào đó trong năm tháng tới.

Điều đáng chú ý là khoản phí trả trước duy nhất được yêu cầu là 0,99 ETH, đủ để bù đắp khoản lỗ tối đa.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi