Đây là cách Terra (LUNA) có thể bùng nổ vào năm tới khi UST hiện là stablecoin phi tập trung lớn nhất thị trường

Craig Wright chửi thề trước phóng viên khi bị bắt chứng minh là cha đẻ Bitcoin
Chính sách QT sắp tới của Fed sẽ hỗn loạn hơn bao giờ hết – 12 tháng tiếp theo sẽ rất khó đoán cho Bitcoin
Giá Dogecoin hôm nay có vẻ đã sẵn sàng để tăng lên 0,35 USD

Một trong những lĩnh vực phát triển lớn nhất của không gian tiền điện tử trong năm nay chắc chắn là thị trường stablecoin. Theo một báo cáo do Bộ Ngân khố đệ trình, vốn hóa thị trường của các tổ chức phát hành stablecoin lớn nhất đã tăng 500% trong 12 tháng qua.

UST, một trong những stablecoin trong hệ sinh thái Terra, đã lật đổ triều đại của DAI để trở thành stablecoin phi tập trung lớn nhất theo vốn hóa thị trường, khiến nó lọt vào top 21 dự án tiền điện tử theo vốn hóa thị trường

Thông tin có sẵn cho thấy tính đến đầu năm 2021, vốn hóa thị trường của UST là khoảng 200 triệu đô la. Tuy nhiên, nó đã vượt quá 9,3 tỷ đô la vào thời điểm hiện tại, tương ứng với mức tăng trưởng gần 5 lần.

Bên cạnh thực tế là UST hiện đứng đầu trong số stablecoin phi tập trung, nhưng nó vẫn đứng sau các đối thủ cạnh tranh tập trung nổi tiếng hơn như USDT, USDC và BUSD, những dự án được hưởng sự hậu thuẫn rất lớn từ các công ty tiền điện tử hàng đầu như Binance, Circle và Bitfinex.

Là một stablecoin theo thuật toán, UST sử dụng token trên blockchain Terra để duy trì tỷ giá của nó so với Đô la Mỹ.

Do sự tăng trưởng theo cấp số nhân của stablecoin, các cơ quan quản lý trên khắp thế giới, chẳng hạn như Nhật Bản và Hoa Kỳ, ngày càng trở nên lo lắng và quan tâm đến hoạt động của các tổ chức phát hành chúng. Các nhà chức trách ở Hoa Kỳ đã tuyên bố rằng chỉ các tổ chức lưu ký được bảo hiểm mới được phép phát hành stablecoin. Tuy nhiên, quan điểm này đang bị cộng đồng tiền điện tử phản đối khi họ đặt câu hỏi tại sao các nhà phát hành stablecoin lớn lại không được cấp điều lệ ngân hàng.

Nhà phân tích Michaël van de Poppe đang đào sâu vào các biểu đồ để tìm hiểu xem Terra (LUNA) sẽ đi đến đâu khi thị trường tiền điện tử bước sang năm mới.

Trong một phiên chiến lược mới, Van de Poppe nói rằng anh bị ấn tượng bởi sức mạnh Terra trong số các altcoin Layer-1 thành công khác.

“LUNA là một trong những tài sản mạnh nhất tại thời điểm hiện tại trên thị trường tiền điện tử. Không chỉ LUNA mà cả AVAX (Avalanche), MATIC (Polygon) cũng đang làm rất tốt. Tất cả những dự án Layer-1 và dự án có thể sánh ngang với Layer-1 đều đang hoạt động tốt và thể hiện sức mạnh, trong khi Bitcoin lại cho thấy sự yếu kém về tổng thể”.

Trước tiên, Van de Poppe xem xét Terra đứng ở đâu trong chu kỳ thị trường hiện tại trước khi đưa ra dự đoán cho chặng tiếp theo.

“Khi xem xét hành động giá, có thể thấy Terra/LUNA đang tăng tốc khá nhanh. Nó đang ở đâu trong chu kỳ hiện tại? Rất có thể nó đang ở đâu đó trong giai đoạn trước cuộc đua (tương tự tháng 2 năm 2021). Khoảng thời gian hợp nhất như vậy có phần tương đồng với những gì đang xảy ra ở thời điểm này hoặc hành động giá sắp đến, trong đó giá liên tục tăng cao hơn nữa”.

Trong thời gian hợp nhất vào tháng 2 năm 2021, LUNA đã giao dịch từ 5 đến 8 đô la trước khi tăng vọt lên 22 đô la vào tháng 3.

Chuyển sang mục tiêu giá cao hơn của LUNA cho năm 2022, Van de Poppe trích dẫn hai mức chính mà anh nghĩ nó có thể đạt được.

“Nếu giai đoạn điều chỉnh như vậy sắp kết thúc, có thể xem xét Fib mở rộng – lấy từ mức thấp và mức cao trước đó, trong đó có thể bắt đầu nhắm mục tiêu hai mức lần lượt là 125 đô la và 200 đô la, như các sóng xung lực tiếp theo dựa trên Fib mở rộng, miễn là xu hướng vẫn đi lên. Nếu đúng như vậy, chúng ta có thể chứng kiến ​​đợt bull run này”.

Nguồn: Michaël van de Poppe

LUNA hiện đang giao dịch ở mức 91,46 đô la, xếp thứ 9 theo vốn hóa thị trường sau khi tăng 12,43% trong 24 giờ qua.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo AZCoin News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi