Đây là đồng tiền số duy nhất tăng giá trong khi cả thị trường rực lửa

1 bài phát biểu ở phố Wall, ông Obama nhận thù lao bằng 1 năm lương Tổng thống
Bitcoin sẽ được hợp pháp hóa tại Nga
Cổ phiếu này đã tăng 3.100% chỉ trong 4 tháng

Có vẻ như sự ổn định của đồng tether so với USD chính là nguyên nhân khiến nó tăng giá trong khi cả thị trường bị bán tháo.

Trong cơn bão đang càn quét trên thị trường suốt 24 giờ qua, hầu hết các đồng tiền số lớn nhất đều lao dốc mạnh. Tuy nhiên, có 1 đồng duy nhất đã đi ngược lại xu hướng để trở thành đốm xanh nhỏ nhoi trên bảng giá đỏ rực.

Đó chính là tether – tài sản số được tạo ra với mục đích kết nối môi trường tiền mã hóa với thế giới thực bằng cách gắn mỗi token với 1 USD – đồng tiền pháp định được hậu thuẫn bởi Chính phủ Mỹ. Mỗi tether (mã USDT) được quy ước là có giá trị tương đương 1 USD, nhưng theo số liệu Coinmarketcap, đồng tiền này đã tăng giá 2,41% trong 24 giờ qua, hiện đang ở mức 1,04 USD.

Trên thực tế, tether là đồng tiền duy nhất trong số 50 đồng có giá trị vốn hóa lớn nhất trên bảng giá của Coinmarketcap tăng giá trong 24 giờ qua. Hiện tether có giá trị vốn hóa 1,69 tỷ USD. Trong khi đó 3 đồng lớn nhất là bitcoin, ethereum và ripple đều ghi nhận mức giảm 2 con số.

Bắt đầu được giao dịch từ năm 2015, tether được miêu tả là 1 lựa chọn thay thế mang lại sự ổn định trong bối cảnh giá bitcoin biến động quá mạnh. Một người bán hàng muốn chấp nhận thanh toán bằng bitcoin nhưng lại lo sợ về độ biến động quá kinh khủng của nó có thể chuyển bitcoin sang tether. So với bitcoin thì việc chuyển đổi từ tether sang USD dễ dàng hơn rất nhiều.

Giá của đồng tether luôn ổn định ở mức 1 USD từ khi nó ra đời bởi vì Tether – công ty đứng sau đồng tiền số này – tuyên bố mỗi tether đều được đảm bảo bằng 1 USD được cất giữ trong tài khoản dự trữ của Tether. Và có vẻ như sự ổn định của đồng tether so với USD chính là nguyên nhân khiến nó tăng giá trong khi cả thị trường bị bán tháo.

Là 1 công cụ thanh toán được xây dựng trên nền tảng công nghệ blockchain, tether phù hợp với định nghĩa về 1 đồng tiền số. Tuy nhiên đồng tiền này cũng bị dư luận chỉ trích không ít, trong đó có nhiều người hoài nghi về chuyện thực sự mỗi đồng tether đều được đảm bảo bằng 1 USD cất trong tài khoản ngân hàng.

Năm ngoái, tether từng bị hack và mất đi số token trị giá gần 31 triệu USD.

Cập nhật đến thời điểm hiện tại, thị trường tiền số vẫn chưa thể hồi phục sau cú lao dốc không phanh khiến 200 tỷ USD giá trị vốn hóa “bốc hơi”. Theo Steven Englander, chuyên gia đến từ Rafiki Capital, các nhà đầu tư tiền số đang cố gắng đưa ra quyết định có nên từ bỏ bitcoin hay không bởi những hạn chế khiến bitcoin có nguy cơ bị lấn át bởi những sản phẩm tốt hơn nhưng cũng có khả năng bitcoin vẫn sẽ tiếp tục vượt trội bất chấp những khuyết điểm này.

Trong khi đó, Makoto Sakuma, chuyên gia phân tích tại NLI Research Institute, lưu ý khối lượng giao dịch khá thấp bất chấp mức độ biến động tăng cao. “Chúng ta sẽ không thể nhìn thấy bitcoin và các đồng tiền số khác tăng mạnh như năm ngoái, nhưng dù giai đoạn giá tăng vọt đã chấm dứt, sẽ là sai lầm khi nói rằng bitcoin đã hết cửa”.

 

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi