Đây là lý do ETH đã tăng 40% trong tháng qua

CEO Robinhood chỉ ra cách Dogecoin có thể trở thành ‘tiền tệ của Internet’ – Giá DOGE tăng gần 5%
Lightning Network của Bitcoin gặp rủi ro về quy định sau sự kiện Tornado Cash
Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 23 tháng 12

Giá ETH tăng 40% trong tháng qua trong khi phần còn lại của thị trường đang chữa lành vết thường từ đợt giảm vào tháng 6.

Mặc dù có quy mô và hiệu ứng mạng lớn nhưng giá altcoin hàng đầu về vốn hóa từng có một thời không thể tách khỏi Bitcoin và luôn theo sát các đợt tăng – giảm của anh cả.

Tuy nhiên, đợt tăng giá này không liên quan nhiều đến Bitcoin vì BTC chỉ cao hơn 20% so với mức thấp ghi nhận vào giữa tháng 6.

Động thái lạc quan cũng không phải do tăng mức độ sử dụng mạng. Phí gas trên Ethereum giảm đáng kể trong năm nay và hiện đang ở mức 17,5 GWEI – thấp nhất kể từ tháng 5/2021. Mạng không bị tắc nghẽn cho thấy hoạt động của người dùng trên Ethereum giảm xuống. Tổng số người dùng hiện ước tính tương đương tháng 5/2020 – trước khi mạng bùng nổ vào mùa hè DeFi năm 2020.

Giá gas giao dịch trung bình trên Ethereum | Nguồn: Glassnode

Hoạt động của người dùng giảm trái ngược với giá ETH đang tăng nhanh chóng. Điều này cho thấy phần lớn đợt tăng hiện tại có thể là do đầu cơ khi các trader chạy đua lợi nhuận trước thời điểm Merge sắp tới.

Các công cụ phái sinh cũng tiết lộ ngày càng nhiều trader đang suy đoán ETH sẽ phát triển hơn nữa. Đây là lần đầu tiên hợp đồng mở (OI) ETH lớn hơn Bitcoin – hiện có 6,4 tỷ đô la OI ETH cho Merge được lên lịch vào ngày 19/9, so với 5 tỷ đô la OI Bitcoin.

Hợp đồng mở ETH và Bitcoin từ năm 2021 đến năm 2022 | Nguồn: Glassnode

Tổng OI của các hợp đồng quyền chọn mua (call) và bán (put) theo giá thực hiện nghiêng về call nhiều hơn. Phần lớn các hợp đồng quyền chọn ETH là lệnh call tập trung vào ngày 30/9, với lệnh call lớn nhất lên đến 4.000 đô la.

Hợp đồng mở hợp đồng quyền chọn ETH theo giá thực hiện | Nguồn: Glassnode

Tỷ lệ OI hợp đồng quyền chọn put/call cũng cho thấy thị trường mang tính đầu cơ vào lúc này. Chỉ báo hiển thị khối lượng put chia cho khối lượng call của tất cả các quỹ hiện được phân bổ trong hợp đồng quyền chọn để xác định tâm lý chung của thị trường. Tỷ lệ put/call tăng cho thấy trader suy đoán thị trường sẽ giảm xuống và mua nhiều put hơn call. Mặt khác, tỷ lệ giảm phản ánh tâm lý lạc quan khi nhiều trader mua call hơn put.

Tỷ lệ put/call của ETH hiện ở mức thấp nhất từ ​​trước đến nay (0,24) cho thấy số lượng lớn trader đang dự đoán về khả năng tăng giá.

Tỷ lệ OI hợp đồng quyền chọn put/call của ETH | Nguồn: Glassnode

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo Cryptoslate

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi