Đây là lý do vì sao những người giàu nhất thế giới lại có phong cách giản dị đến vậy

Tỷ phú Jack Ma tiết lộ bí quyết giúp ông tạo dựng nên đế chế Alibaba
Trung Quốc sẽ không cho phép thảo luận về vấn đề Hong Kong tại hội nghị thượng đỉnh G20
Ông Trump trì hoãn trừng phạt Huawei

Tưởng nhàm chán nhưng một tủ quần áo tối giản có thể mang lại cho bạn 3 lợi ích không tưởng.

Ăn mặc sao cho phù hợp với hoàn cảnh là điều tất cả chúng ta nên làm và phải làm. Khi đi xin việc, ngoài một CV đẹp như mơ, muốn có khởi đầu đầu suôn sẻ với nhà tuyển dụng, hãy chú ý đến phục trang của mình. Nếu muốn duy trì lâu dài ấn tượng tốt đó, đừng bao giờ chấp nhận quan điểm ăn mặc xuề xòa cho có. Cho dù làm việc ở vị trí nào đi chăng nữa, bạn cũng phải ăn mặc chỉn chu.

Trên thực tế, nhờ gu ăn mặc “có tâm”, nhiều người đã gây ấn tượng với quản lý thậm chí là giám đốc cấp cao của công ty. Bên cạnh năng lực, phục trang, phong cách cũng chính là một yếu tố quan trọng đối với sự phát triển nghề nghiệp của bạn.

Ăn cho mình, mặc cho người

Người thành đạt thường chọn trang phục theo một phong cách khá đơn giản. Những doanh nhân nổi tiếng với gu ăn mặc giản dị như Mark Zuckerberg hay Steve Jobs cũng có thể tạo ra những dấu ấn vô cùng khác biệt nhờ vào trang phục của mình. Những bộ quần áo tưởng chừng không bao giờ thay đổi đó có thể được xem như “đồng phục” của họ.

Nếu muốn thành công, hãy nhớ 3 quy tắc ăn vận sau “đơn giản”, “giàu ý nghĩa”, “đồng bộ”. Chúng có hiệu quả hơn nhiều so với việc chất đầy tủ quần áo với cả đống vest đắt tiền, kể cả khi bạn có thừa tiềm lực tài chính để sở hữu chúng.

Tại sao một tỷ phú như Steve Jobs lại chỉ mặc duy nhất một bộ đồ đen với chiếc áo len cổ lọ đặc trưng? Đơn giản thôi: ông muốn tập trung thời gian và tâm trí của mình cho công việc thay vì chọn những trang phục hào nhoáng. Đó là điểm chung của mọi doanh nhân thành đạt.

Những người như vậy coi thời gian là nguồn lực khan hiếm nhất. Một ngày dù thế nào cũng chỉ dài 24 tiếng. Tiền không mua được thời gian. Nhận ra điều này, các doanh nhân thành đạt luôn tìm cách tận dụng tối ưu thời gian của mình, bắt đầu từ việc cắt giảm thời gian lãng phí trong việc chọn lựa trang phục.

Đó là lý do tại sao quần áo của người thành công dường như lúc nào cũng trăm bộ như một. Có lẽ đồng bộ hóa trang phục cũng là một thứ nên thử nếu bạn đang trăn trở “Làm thế nào để đi đến thành công”. Nếu làm được như vậy, nó sẽ đem lại cho bạn 3 lợi ích lớn sau đây:

Truyền đạt thông điệp tới những người xung quanh

Bạn muốn truyền tải điều gì thông qua trang phục của mình? Với Steve Jobs, trang phục của ông cho biết ông cũng giản dị và đời thường như bao người ngoài kia. Mark Zuckerberg thường xuyên mặc áo phông xám cùng quần jeans như một cách ngầm khẳng định anh ta là một chuyên gia công nghệ.

Hãy xác định thông điệp của mình rồi kiểm soát, truyền tải nó thông qua trang phục bạn chọn. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng, đừng biến quần áo thành thứ công cụ để người khác phán xét sai lệch về bạn.

Tiết kiệm thời gian

Cái gì “quá” cũng không tốt, nhiều quần áo quá cũng vậy. Càng có nhiều lựa chọn, bạn càng thiếu quyết đoán. Nếu bạn có cả tá quần áo trong tủ, một ngày nào đó bạn sẽ thấy điên đầu khi phải chọn lựa. Cá biệt, một số người còn bị hoảng loạn khi không thể kết hợp một bộ cánh hợp lý.

Nếu bạn rơi vào tình trạng này, hãy cắt giảm lượng áo quần trong tủ xuống. Việc này không chỉ giúp tiết kiệm không gian mà còn tối giản hóa lựa chọn cho bạn. Hơn thế nữa, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian. Một tủ quần áo tối giản hoàn toàn có thể giúp bạn đạt được những mục tiêu trên.

Tiết kiệm tiền bạc

Người thành đạt sẽ chỉ tiêu tiền khi thực sự cần. Đó là thói quen cần có nếu bạn mong muốn thành công. Một tủ quần áo chỉ chứa những trang phục cần thiết sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể.

Đừng mua nhiều quần áo mà hãy kết hợp những thứ sẵn có để tạo nên sự mới mẻ. Suy nghĩ kỹ càng trước khi rút ví mua bất cứ thứ gì. Cả hai việc này đều giúp bạn bảo toàn ngân quỹ của mình.

Hình ảnh tủ quần áo giản dị mà ông chủ Facebook từng chia sẻ trên trang cá nhân.

Trong kinh doanh, ngoại hình không quyết định 100% sự thành công. Những người thành đạt luôn tạo ra sự nhất quán trong suy nghĩ và hành động. Việc này được thể hiện qua sự thống nhất trong trang phục, trong đời sống công việc và cá nhân của họ.

Học hỏi những người đi trước cũng là một cách để đạt đến thành công. Tuy nhiên, học theo những quy tắc ăn mặc trên không đơn giản chỉ là sự bắt chước. Những lợi ích nó mang lại sẽ thay đổi cuộc sống và mang lại cho bạn tầm nhìn của một người thành công.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi