Đây là nguyên nhân khiến Chain.com (XCN) mất 96% giá trị trong 24 giờ

Comos (ATOM) đang bị mắc kẹt trong vùng No-trade
Bitcoin và ETH đang ở thời điểm được ăn cả, ngã về không
Hướng dẫn tham gia IGO trên GameFi chi tiết từ A-Z

Hôm qua (14/6), token của nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain đám mây Chain.com (XCN) bất ngờ mất hơn 90% giá trị trước khi khôi phục hầu hết các khoản lỗ vào cuối ngày.

Trong một phân tích được xuất bản bởi Chain.com, công ty cho biết rằng một nhà tạo lập thị trường và lỗi khai thác các giao diện lập trình ứng dụng (API) vào lúc 12 giờ trưa (theo giờ Việt Nam) bắt đầu khiến giá XCN giảm mạnh. Khi sự kiện diễn ra, các lệnh đặt mua tương ứng bị mắc kẹt thông qua các lệnh API, gây ra áp lực bán do thanh khoản thấp và kích hoạt các lệnh call margin.

Biểu đồ giá XCN khung 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Nhưng vào khoảng 2 giờ chiều (theo giờ Việt Nam), các nhà phát triển tại Chain.com đã thông báo với các sàn giao dịch và những người tham gia thị trường rằng vấn đề không phải do breach (bị phá vỡ) hoặc exploit (khai thác lỗ hổng) và giá đã bắt đầu phục hồi. Theo Deepak.eth, CEO của Crypto.com, một đợt call margin lớn dường như đã làm trầm trọng thêm sự cố flash crash. Có tới 500 triệu XCN (42,24 triệu đô la tại thời điểm xuất bản) sử dụng đòn bẩy đã bị thanh lý trong một thời gian ngắn.

“Có vẻ như đã có một đợt call margin lớn trên thị trường XCN. Chúng tôi đang làm việc với các sàn giao dịch và các nhà tạo lập thị trường để xác định các vấn đề”.

Giá của một token không phải lúc nào cũng tương quan với những thay đổi trong cung và cầu. Trái ngược với suy nghĩ thông thường, một giao dịch lớn duy nhất hoặc một loạt lệnh mua/bán đáng kể trong thời gian ngắn có thể gây ra tác động không cân xứng đến giá của token, đặc biệt là khi có ít thanh khoản.

Ví dụ: như lần đầu tiên được chỉ ra bởi nhà phát triển đam mê tiền điện tử vào tháng trước, dự án tiền điện tử Cope đã chứng kiến giá giảm 77% sau khi các nhà phát triển nói rằng họ cần phải bán token “để vượt qua giai đoạn khó khăn này”. Tuy nhiên, do thiếu tính thanh khoản, các nhà phát triển chỉ cần bán 10% số token COPE chưa thanh toán cũng có thể gây ra sự sụt giảm lớn.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi