Đây là nguyên nhân Snowdog (SDOG) mất hơn 90% giá trị kể từ khi buyback

Hard fork Vasil liệu có thể ngăn giá ADA giảm 60% không?
Tin vắn Crypto 06/04: Bitcoin hình thành tín hiệu tăng hướng đến khu vực $ 48.300 cùng tin tức Ethereum, STEPN, Lightning Labs, FTX, Cardano, Coinbase, Vechain, UST
Đây là cách các trader quyền chọn Ether có thể chuẩn bị cho POS

SnowdogDAO đã khiến các nhà đầu tư quay cuồng trong Lễ Tạ ơn.

Đợt fork OlympusDAO dựa trên Avalanche đã giảm mạnh hơn 90% vào thứ Năm (25/11), sau khi sự kiện buyback theo kế hoạch của giao thức dẫn đến một đợt bán tháo lớn.

Biểu đồ giá SDOG/USD | Nguồn: CoinMarketCap

Snowdog, tự phong cho mình là một “meme coin dự trữ phi tập trung”, cho phép người dùng đúc token SDOG với tỷ lệ chiết khấu bằng cách gửi các tài sản khác làm tài sản thế chấp. Nó thu hút thanh khoản theo cách giống như OlympusDAO, giao thức đầu tiên sử dụng mô hình “bánh đà thanh khoản”. Trong những tuần gần đây, nhiều fork OlympusDAO đã xuất hiện trên Ethereum và một số blockchain khác trong bối cảnh mối quan tâm ngày càng tăng đối với giao thức này.

Bánh đà thanh khoản OlympusDAO | Nguồn: RyanWatkins

Snowdog khác với các fork OlympusDAO khác ở chỗ nó chỉ có kế hoạch hoạt động trong tám ngày. Giao thức đã thông báo khi ra mắt rằng nó sẽ sử dụng tất cả tài sản trong kho bạc của mình sau tám ngày để sắp xếp một đợt “buyback lớn” trước khi chuyển đổi thành meme coin bằng cách phân chia mỗi SDOG theo hệ số một tỷ.

Sự kiện buyback theo kế hoạch dẫn đến nhiều holder tích lũy SDOG với dự đoán giá tăng đáng kể. Tuy nhiên, khi buyback bắt đầu vào thứ Năm, nó đã giảm mạnh, cuối cùng mất hơn 90% giá trị.

Sự sụp đổ về giá khiến nhiều người trong cộng đồng Snowdog cáo buộc các nhà phát triển kéo thảm bằng cách sử dụng lệnh buyback để thoát khỏi vị thế của họ trước, khiến các nhà đầu tư khác bị mắc kẹt khi giá giảm.

Tuy nhiên, những người khác đã bác bỏ cáo buộc này, nói rằng dữ liệu giao dịch không cho thấy bất kỳ bằng chứng nào về hành vi chơi xấu.

Sáng thứ Sáu (26/11), team Snowdog đã công bố một báo cáo điều tra chuyên sâu, nêu chi tiết lý do tại sao SDOG gặp sự cố. Các nhà phát triển đã xin lỗi vì đã không trình bày rõ ràng việc buyback có thể sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá.

“Chúng tôi muốn tổ chức một sự kiện có thể thu hút sự chú ý của hệ sinh thái tiền điện tử trong khi mang lại sự hào hứng cho những người xem bên lề… Để giá SDOG cao hơn giá thị trường trước khi buyback (khoảng 1.200 đô la), người bán cần trở thành một phần của 7% nguồn cung đầu tiên được bán”.

Với việc chỉ có 7% nguồn cung SDOG có khả năng được bán với lợi nhuận trong quá trình buyback, nhiều holder đã buộc phải bán thấp hơn giá thị trường hoặc phải chịu lỗ thêm, dẫn đến mức giảm 90%.

Báo cáo điều tra cũng vạch ra các kế hoạch trong tương lai cho SDOG, nêu chi tiết cách tạo ra giá trị lâu dài cho các holder. Tuy nhiên, nhiều thành viên cộng đồng đã tuyên bố rằng họ không còn hứng thú với dự án sau sự cố.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo CryptoBriefing

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi