HomeTiền điện tử

Đây là nguyên nhân thúc đẩy Opulous (OPUL) tăng 1.095%

Có khả năng các trường hợp sử dụng cho công nghệ NFT sẽ mở rộng ra ngoài việc theo dõi những hình ảnh độc đáo với các mức độ hiếm khác nhau và các n

Văn phòng của Thượng nghị sĩ Warren khiến MakerDAO bối rối vì dự án thất bại năm 2016 The DAO
Thị trường Coin hôm nay (23/9): Tiền điện tử ngập sắc xanh
Doanh số NFT tăng vọt trong tháng 8
Advertisement

Có khả năng các trường hợp sử dụng cho công nghệ NFT sẽ mở rộng ra ngoài việc theo dõi những hình ảnh độc đáo với các mức độ hiếm khác nhau và các nhà phân tích dự đoán rằng một NFT sẽ chạm đến mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Hiện tại, các nhà phát triển, nghệ sĩ và tập đoàn đang xem xét việc mã hóa tất cả các tài sản và một số đã thử nghiệm với vé xem hòa nhạc và vé thể thao dựa trên NFT.

Một dự án NFT đã thu hút được sự chú ý kể từ tháng 9 là Opulous (OPUL), một giao thức tập trung vào mã hóa của ngành công nghiệp âm nhạc. Opulous tuyên bố sẽ hướng tới việc trao quyền cho các nghệ sĩ ở mức độ mà quyền âm nhạc có thể được sử dụng làm tài sản được hỗ trợ như những thứ được hỗ trợ giá trị trong DeFi.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy rằng kể từ khi chạm mức 0,635 đô la vào ngày 29 tháng 9, OPUL đã “leo lên bảng xếp hạng” và giá của nó đã tăng 1.095% lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là 7,6 đô la vào ngày 15 tháng 11, khi Khối lượng giao dịch 24 giờ tăng đột biến 564% lên 11,67 triệu USD.

Biểu đồ OPUL / USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Ba lý do cho sự đột phá trong OPUL bao gồm việc hoàn thành thành công đợt bán S-NFT đầu tiên, khả năng chuỗi chéo (cross-chain) đã nhận được sự hỗ trợ từ nhiều sàn giao dịch tập trung (CEX) và sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và sự phổ biến ngày càng tăng của toàn bộ hệ sinh thái NFT.

Động lực thúc đẩy lớn nhất đối với giá OPUL đến với việc tung ra đợt bán S-NFT hoặc “NFT bảo mật” đầu tiên, một tiêu chuẩn token đặc biệt được tạo ra cùng với Republic để đại diện cho các khoản đầu tư mà người hâm mộ thực hiện vào các bài hát của nghệ sĩ.

Opulous đã hợp tác với các nghệ sĩ Lil Pump và Soulja Boy để tiến hành bán S-NFT cho bài hát Mona Lisa của họ, đạt được mục tiêu cao nhất là thu được 500.000 đô la trong vòng chưa đầy hai giờ.

Our S-NFT sale of ‘Mona Lisa’ by @lilpump & @souljaboy has now finished, so we’ve rounded up all the key information you’ll need 🙌

Find out what’s next ➡️ https://t.co/dEpjYerviu#MonaLisaWeek $OPUL pic.twitter.com/pUEQ6CwrEV

— Opulous (@opulousapp) November 5, 2021

“Chương trình bán ‘Mona Lisa’ của chúng tôi trên S-NFT của Lil pump & Soulja Boy hiện đã kết thúc, vì vậy chúng tôi đã tổng hợp tất cả thông tin chính mà bạn cần”.

Khi quá trình đầu tư được hoàn tất bởi Republic, những người đóng góp sẽ có thể truy cập website Opulous và đúc những token S-NFT sẽ được phân phối trên blockchain Algorand.

Khi bài hát thu hút được lượt xem trên các nền tảng như Spotify và Apple Music hoặc thu hút các nhà xuất bản khác như đài phát thanh, chương trình truyền hình, phim hoặc video game, cổ phiếu tiền bản quyền sẽ được phân phối hàng quý dưới dạng USD Coin (USDC) trực tiếp vào ví chứa S-NFT.

Yếu tố thứ hai có lợi cho OPUL là khả năng chuỗi chéo và hỗ trợ từ một số CEX và DEX lớn đã giúp tăng khả năng truy cập cho các trader.

Không giống như nhiều dự án NFT và DeFi “được sinh ra trong môi trường hoang dã” kể từ mùa hè DeFi lấy cảm hứng từ Uniswap vào năm 2020, OPUL đã nhận được sự hỗ trợ từ một số sàn giao dịch lớn khi ra mắt, bao gồm KuCoin và Gate.

OPUL cũng có thể ra mắt trên hai trong số các DEX lớn nhất trong hệ sinh thái tiền điện tử như Uniswap và PancakeSwap nhờ vào khả năng chuỗi chéo của nó hiện bao gồm Ethereum (ETH), Binance Smart Chain (BSC) và Algorand (ALGO).

Việc được niêm yết trên DEX đã cho phép các holder kiếm được lợi nhuận thông qua việc cung cấp thanh khoản và những người không muốn gặp rủi ro thua lỗ tạm thời hiện có thể stake token trên Gate đang cung cấp APY là 35%.

Lý do thứ ba cho những thành tựu gần đây của Opulous là sự phổ biến ngày càng tăng của hệ sinh thái NFT, tiếp tục thu hút một lượng lớn sự chú ý của công chúng theo thời gian.

Google searches for #NFTs on an all-time high. pic.twitter.com/B2PW1Lz7bx

— Black Ape (@BlackApeNFT) November 15, 2021

“Tìm kiếm NFT trên Google đạt mức cao nhất mọi thời đại”.

Đi sâu hơn vào dữ liệu tìm kiếm từ khóa trên Google cho thấy rằng lượt tìm kiếm cho “nonfungible tokens” và “NFT” hiện đang ở mức ATH, vượt qua những tìm kiếm cho các cụm từ phổ biến khác bao gồm “Dogecoin”, “blockchain” và “Ethereum”, như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

COMMENTS