Đây là sức mạnh đắt giá của Ripple mà Bitcoin và ETH không theo kịp

Điều gì khiến bitcoin quay trở lại mức 39.000 USD?
Phân tích kỹ thuật tối ngày 19 tháng 8: ETH, XRP, ADA, BNB, DOGE
Các sàn giao dịch tập trung vẫn phù hợp trong 2022 và lâu hơn nữa, theo CZ của Binance

Sức mạnh xử lý là điểm đắt giá của blockchain. Theo một cách nào đó, nó thu hút các nhà đầu tư và trader sử dụng mạng và tìm kiếm cơ hội kiếm lời. Các blockchain có khả năng mở rộng và có thể xử lý số lượng giao dịch cao hơn tiếp tục tăng trưởng trong những năm qua. Bitcoin và ETH là những mạng tiên phong và tất nhiên sẽ có lợi thế từ đó. Tuy nhiên, Ripple đã vượt qua cả những “anh lớn” trong lĩnh vực này.

Theo báo cáo của CryptoCompare gần đây, Ripple có số lượng giao dịch cao hơn đáng kể từ tháng 4/2021. Số lượng giao dịch đạt mức cao nhất vào tháng 6 khi phần còn lại của thị trường đang phục hồi sau sự cố của tháng 5.

Trong khi Bitcoin ghi nhận 7,52 triệu giao dịch trong suốt tháng 6, ETH đạt số lượng giao dịch cao hơn gần 4 lần, lên tới 29,7 triệu. Nhưng XRP thậm chí vượt xa hai mạng trên với 40,3 triệu giao dịch.

Số lượng giao dịch của Ripple hàng ngày | Nguồn: CryptoCompare

Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là tại thời điểm viết bài, Ethereum đang xử lý số lượng giao dịch với tốc độ tương tự như Ripple, thậm chí có thời điểm vượt. Sự kiện Merge thành công trên testnet Sepolia vào đầu tháng 7 đã kích hoạt sự gia tăng này.

Mặc dù vậy, Ethereum và Bitcoin vẫn vượt trội Ripple khi nói đến phí giao dịch. Ethereum ghi nhận hơn nửa tỷ đô la phí vào tháng 4 nhưng giảm kể từ đó và chỉ còn 200 triệu đô la vào tháng 6. Mặt khác, Bitcoin ghi nhận khoản phí trị giá 11,5 triệu đô la và XRP chỉ thu 16.142 đô la phí vào tháng trước.

Tổng phí hàng tháng của Ripple | Nguồn: CryptoCompare

Phí giảm 40% so với tháng trước khiến Ripple trở thành blockchain khả thi hơn nhiều so với các anh lớn.

Mặt khác, biểu đồ giá cho thấy XRP không hoạt động tốt sau khi giảm liên tục trong hơn 1 năm nay và hiện đang dao động quanh mức thấp nhất trong 18 tháng.

Giá trị thị trường của XRP | Nguồn: Coinmetrics

Đồng thời, vụ kiện giữa SEC và Ripple hiện tại cũng không có tiến triển đáng kể nào. Diễn biến gần đây nhất là SEC nộp đơn kiến nghị mới gồm nhiều ý kiến để loại trừ hoặc hạn chế lời khai của chuyên gia. Ripple đã chấp nhận đề nghị với một điều kiện tương tự và hiện vẫn chưa có cập nhật nào khác.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi