DCA là gì? Những ưu điểm của chiến lược DCA

Tìm hiểu chỉ số kênh hàng hóa (CCI) là gì và chiến lược giao dịch với CCI
API Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Chuyển Đổi Số
Nên đầu tư gì với số vốn 50 triệu đồng?

Trong các lĩnh vực kinh doanh, đăc biệt là tài chính và tiền điện tử chiến lược đầu tư là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến thành công và thất bại của một dự án. Một trong các chiến lược rất được các nhà kinh doanh áp dụng đó chính là DCA. Vậy DCA là gì? DCA mang đến những ưu điểm gì? Lời giải đáp sẽ có ngay trong bài viết này.

DCA là gì?

DCA là viết tắt của Dollar Cost Averaging. Nó có nghĩa là chiến lược bình quân giá. Đây là một chiến lược đầu tư mà trong đó, các khoản tiền đầu tư được chia thành các khoản nhỏ hơn. Và được đầu tư riêng biệt theo các khoảng thời gian định trước cho đến khi hết toàn bộ số vốn.

DCA là gì? Tại sao DCA lại quan trọng trong đầu tư?

Finnews24.com: DCA là gì?

Nghĩa là, thay vì bạn tiến hành đầu tư tất cả vốn của mình vào một lần, thì chia nó thành các phần bằng nhau. Để đầu tư ở dạng cố định hoặc tại mức giá muốn trong một khoảng thời gian nào đó.

Bên cạnh đó, DCA được áp dụng phổ biến và hầu như là trong tất cả các loại tài sản. Thế nhưng được các trader lại lựa chọn áp dụng nhiều nhất đối với giao dịch tiền tệ kỹ thuật số.

Những ưu điểm của chiến lược DCA

Nhìn chung, DCA có khá nhiều ưu điểm. Sau đây sẽ là chi tiết những ưu điểm của chiến lược này bạn có thể tham khảo qua:

Giảm thiểu được rủi ro

DCA giúp giảm thiểu rủi ro đầu tư, bảo quản tiền, cung cấp tính thanh khoản. Và tính linh hoạt trong việc quản lý danh mục đầu tư. DCA có thể thúc đẩy tiềm năng sinh lợi của danh mục đầu tư dài hạn khi thị trường bắt đầu tăng.

Top 6 chiến lược trade coin hiệu quả cho nhà đầu tư mới

DCA giúp giảm thiểu rủi ro đầu tư

Chi phí đầu tư thấp hơn

Mua chứng khoán khi giá đang giảm đảm bảo rằng nhà đầu tư có thể kiếm được lợi ích cao hơn về sau. Nhưng không dễ để dự đoán sự biến động của thị trường. Do đó, chiến lược DCA hỗ trợ làm giảm chi phí mua hàng.

Giúp vượt qua giai đoạn suy thoái của thị trường

Sử dụng chiến lược DCA bằng cách đầu tư định kỳ số tiền nhỏ giúp các nhà đầu tư giúp vượt qua sự suy thoái của thị trường. Các danh mục đầu tư sử dụng DCA có thể giữ cân bằng và có tiềm năng tăng giá trong dài hạn.

Trade Coin là gì? Hướng dẫn Trade Coin toàn tập từ A đến Z - Syndicator

Finnews24.com: Hỗ trợ nhà đầu tư vượt qua suy thoái của thị trường

Hạn chế tình trạng đầu tư theo cảm tính

Hiện tượng đầu tư theo cảm tính xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau. Việc sử dụng DCA sẽ loại bỏ hoặc giảm bớt tình trạng đầu tư theo cảm tính.

Một chiến lược mua có tính toán thông qua DCA giúp nhà đầu tư tập trung sức lực của họ vào nhiệm vụ trước mắt. Đồng thời loại bỏ tin tức, thông tin sai lệch từ các phương tiện truyền thông.

Nếu bạn vẫn đang còn tìm kiếm một chiến thuật giao dịch phù hợp thì có thể thử áp dụng DCA. Nó sẽ là bí quyết lợi giúp bạn theo đuổi thành công trong suốt quá trình tham gia thị trường của mình.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi