Olympic Tokyo hủy bỏ quyết định cho phép khán giả nước ngoài tham gia

Ông Boris Johnson trở thành tân thủ tướng Anh.
Thế hệ Y sẽ luôn nghèo hơn cha mẹ họ và đây là lý do
Sacombank tham gia dịch vụ SWIFT thanh toán toàn cầu

Finnews24.com – Tin tức hôm thứ Bảy (20/3), ban tổ chức Thế vận hội Mùa hè Tokyo cho biết, khán giả nước ngoài sẽ bị cấm tham gia Thế vận hội Mùa hè Tokyo nhằm giảm nguy cơ lây lan của dịch bệnh Covid-19 và tăng cường sự ủng hộ nồng nhiệt của người dân Nhật Bản dành cho Thế vận hội.

Tổ chức Olympic Tokyo 'bằng mọi giá' | Thể thao | Báo điện tử Tiền Phong

Nhà tổ chức Nhật Bản tuyên bố rằng họ sẽ xác định số lượng khách đến Nhật Bản vào tháng Tư.

Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 thông báo trong một tuyên bố rằng quyết định về việc tham gia của khán giả quốc tế sẽ “đảm bảo an toàn cho tất cả những người tham gia và công dân Nhật Bản. Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach và Thống đốc Tokyo đã tham gia cuộc đàm phán 5 bên.

Ban tổ chức cho biết, vé đã bán cho khán giả ở nước ngoài sẽ được hoàn lại tiền, với 600.000 vé cho công dân toàn cầu và 4 triệu vé được bán cho khán giả Nhật Bản.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach cho biết: “Ưu tiên của chúng tôi là bảo vệ sự an toàn của tất cả những người tham gia Olympic và tất nhiên là sự an toàn của người dân Nhật Bản”.

Tuy nhiên, Ủy ban Olympic không nêu rõ việc xử lý cụ thể đối với các khoản hoàn trả và bất kỳ sự giảm sút nào về doanh thu bán vé sẽ giáng một đòn mạnh vào các nhà tổ chức đất nước Mặt trời mọc, khi trước đó họ đã thu về hơn 800 triệu USD từ việc bán vé.

Một khán giả có tên Toshiro Muto cho biết ban tổ chức Nhật Bản có ý định trả phí hủy cho bất kỳ vé máy bay và chỗ ở nào mà khán giả nước ngoài đã đặt trước. Nếu khách mời của các nhà tài trợ Olympic có đóng góp cho hoạt động của Thế vận hội, họ có thể được tham gia xem thi đấu, nhưng nếu họ chỉ là khán giả thì không thể.

Các nhà tổ chức cũng có thể xem xét giảm số lượng nhân viên tham gia Thế vận hội. Thomas Bach cho biết ông cũng thất vọng như những người hâm mộ Olympic và gia đình, bạn bè của các vận động viên dự định đến Tokyo. “Tôi thực sự xin lỗi về điều đó. Chúng tôi biết đây là một sự hy sinh to lớn đối với tất cả mọi người. Chúng tôi đã nói ngay từ đầu khi dịch bệnh bùng phát rằng điều này đòi hỏi sự hy sinh”, nhưng an toàn phải là ưu tiên hàng đầu: “Tôi biết rằng các đối tác và bạn bè Nhật Bản của chúng tôi không dễ đi đến kết luận này. Cùng với họ, ưu tiên của IOC là Tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic an toàn cho tất cả mọi người, cho dù đó là quá khứ, hiện tại hay tương lai”.

Các cuộc thăm dò dư luận đã liên tục cho thấy rằng hầu hết người Nhật mong muốn Thế vận hội bị hoãn hoặc hủy bỏ một lần nữa, thay vì được tổ chức trong năm nay. Người dân lo lắng nhất là dịch lây lan. Một cuộc thăm dò do Mainichi thực hiện vào giữa tháng 3 cho thấy 49% số người được hỏi hy vọng hoãn hoặc hủy bỏ Thế vận hội, và 45% số người được hỏi hy vọng sẽ tổ chức Thế vận hội như dự kiến ​​trong năm nay. Trong số những người hy vọng sẽ tổ chức đúng như lịch trình, hầu hết mọi người đều cho rằng nên cấm khán giả nước ngoài.

Nhật Bản chỉ mới bắt đầu triển khai tiêm chủng vắc-xin, nhưng các nhà tổ chức Olympic cho biết họ sẽ thực hiện các biện pháp phòng hộ và cách li chặt chẽ để kiểm soát sự lây lan của Covid-19. Ủy ban Olympic quốc tế bày tỏ hy vọng rằng các vận động viên sẽ được tiêm phòng đầy đủ.

Norio Sugaya, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Keio ở Tokyo, cho biết ngay cả khi những người từ nước ngoài tham gia Thế vận hội chỉ giới hạn ở vận động viên, nhân viên hỗ trợ, giới truyền thông và những nhân vật quan trọng, khả năng phát tán virus vẫn rất cao: “Mọi người đều đang nghĩ, liệu chúng ta có cần phải mạo hiểm như vậy không?”.

Theo FX168

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi