Để mắt đến IPO, Ô tô Volvo của Geely kiếm được lợi nhuận trong 6 tháng đầu năm.

Thị trường chứng khoán Châu Á: Evergrande nâng cao tâm lý với mức tăng 10%
Biến thể Delta phủ bóng đen lên thị trường chứng khoán châu Á ngày 6/8
Chứng khoán châu Á (3/12) giảm khi Fed nhấn mạnh khả năng thắt chặt sớm hơn

Thị trường chứng khoán châu Á ngày 23/07/2021

Thị trường chứng khoán hôm nay, Volvo Cars cho biết họ đã có lãi trở lại trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 6, nhờ sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường sau đợt đại dịch năm ngoái khi nhà sản xuất ô tô thuộc sở hữu của Geely chuẩn bị cho một đợt IPO tiềm năng vào cuối năm nay.

thị trường chứng khoán châu Á hôm nay

Công ty do Geely Holding của Trung Quốc sở hữu, đã được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với ô tô điện, nhưng một số nhà sản xuất ô tô gần đây đã buộc phải cắt giảm sản lượng do tình trạng thiếu chất bán dẫn trên toàn cầu.

Nhà sản xuất ô tô Thụy Điển báo cáo thu nhập hoạt động là 13,24 tỷ Crown (1,5 tỷ USD) so với khoản lỗ 989 triệu một năm trước đó, khi kết quả kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt bùng phát đại dịch ban đầu.

Lợi nhuận nửa đầu năm cũng đánh bại lợi nhuận của Volvo Cars là 5,52 tỷ USD trong giai đoạn tương ứng của năm 2019, trước khi virus coronavirus mới xảy ra.

“Tất cả các khu vực của chúng tôi đều báo cáo sự tăng trưởng vững chắc với thị phần được cải thiện và doanh số bán hàng của chúng tôi được củng cố, với thị phần ngày càng tăng đối với các mẫu SUV của chúng tôi”, Giám đốc điều hành Hakan Samuelsson cho biết trong một tuyên bố, đồng thời cho biết thêm công ty vẫn giữ triển vọng bán hàng không đổi trong nửa cuối năm và tăng trưởng doanh thu hàng năm.

Công ty đang xem xét thực hiện phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trước cuối năm nay, hồi đầu tháng cho biết doanh số bán hàng nửa đầu năm tăng 41% lên 380.757 xe.