Để tránh trở thành thị trấn ma, ngôi làng Italia quyết định bán nhà với giá 1 euro

Tỷ giá EUR/JPY: không thể vượt qua được SMA 50 ngày khi tâm lý rủi ro lan rộng
Bộ trưởng đầu tiên dưới thời Tổng thống Mỹ Donald Trump từ chức
Ông Trump hé lộ cánh cửa đàm phán thương mại, phố Wall bật tăng

Vì một số lý do mà ngôi làng Ollolai ở Italia đang rao bán 200 ngôi nhà với giá 1 euro (1,25 USD). Tuy nhiên, chủ sở hữu mới phải cải tạo lại ngôi nhà trong vòng 3 năm với chi phí khoảng 25.000 USD.

 

Ngôi làng cổ Ollolai trên đảo Sadegna ở Địa Trung Hải đang đối diện với nguy cơ trở thành thị trấn ma vì không có người ở.

Trong vòng nửa thế kỷ qua, dân số của Ollolai đã giảm từ 2250 xuống còn 1300 người. Và bây giờ, có hàng trăm ngôi nhà bỏ hoang.

Trong nỗ lực để thu hút dân cư, chính quyền Ollolai đang rao bán 200 ngôi nhà với mức giá không tưởng: 1 euro (khoảng 28.000 đồng). Theo CNN, ngôi làng đã bán được 3 căn nhà và thu hút sự chú ý của cư dân mạng trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, trong hợp đồng có một thỏa thuận bắt buộc phải tuân theo: chủ sở hữu mới phải bỏ tiền ra cải tạo ngôi nhà họ đã mua trong vòng 3 năm, chi phí dự kiến khoảng 25.000 USD (khoảng 568 triệu đồng).

Để tránh trở thành thị trấn ma, ngôi làng Italia quyết định bán nhà với giá 1 euro - Ảnh 1.

Một trong số những ngôi nhà bỏ hoang ở Ollolai, Italia

Người đứng đầu làng Ollolai, Efisio Arbau, nói rằng việc làm có phần điên rồ này chủ yếu để bảo vệ nền văn hóa nơi đây.

Ông nói với CNN: “Chúng tôi tự hào về những dấu tích từ thời tiền sử ở làng Ollolai. Đây là cách chúng tôi cứu vớt các giá trị truyền thống độc đáo khỏi sự lãng quên”.

Để tránh trở thành thị trấn ma, ngôi làng Italia quyết định bán nhà với giá 1 euro - Ảnh 2.

Một lễ hội ở làng Ollolai

Đây không phải lần đầu tiên một địa phương ở Italia bán nhà rẻ đến vậy. Theo báo cáo của Business Insider, thị trấn Gangi ở Sicily cũng từng rao bán nhà với giá 1 euro vào năm 2015. Cả Ollolai và Gangi đều bán nhà với cùng một điều kiện: chủ sở hữu phải lên kế hoạch và tu sửa nhà cửa trong vòng 3 năm.

Một số thành phố ở Mỹ cũng từng thử chiến lược tương tự để thu hút dân cư. Một số nơi ở Gary, Indiana, Detroit, Michigan… đều có nhà giá 1 USD, thậm chí cấp miễn phí.

Dù không thể chắc chắn cách làm này có hiệu quả với làng Ollolai hay không, Efisio Arbau vẫn rất lạc quan: “Niềm tự hào trong quá khứ chính là sức mạnh của chúng tôi. Cư dân bản địa đều là những con người kiên cường, chúng tôi không cho phép ngôi làng này rơi vào quên lãng”.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi