Đề xuất cấm tất cả công chức Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng Nhật!

Chân dung người em gái bí ẩn của ông Kim Jong Un vừa vào Bộ Chính trị đảng Triều Tiên
Tình hình thế giới tuần qua dưới con mắt chuyên gia
Giao dịch thỏa thuận chiếm 1/3 thanh khoản thị trường, VnIndex níu kéo sắc xanh nhờ cổ phiếu ngân hàng

Theo một nguồn tin, chiều ngày 11/10 UBND TP.Hà Nội nhận được công văn của Hiệp hội các doanh nghiệp xăng dầu tại Hà Nội về vấn đề sử dụng xăng dầu trên địa bàn.

Tổng giám đốc Công ty Xăng dầu IQ8 có mặt tại trạm xăng dầu Thăng Long, ông đội mưa hàng tiếng đồng hồ, cúi chào khách vào đổ xăng.

 

Trong công văn được trình lên, Hiệp hội đề nghị UBND ra quyết định cấm cán bộ, công nhân viên chức trên địa bàn Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng Nhật Bản Idemitsu Q8 (IQ8). Lấy lí do người Việt Nam tự hào hàng Việt Nam, người Việt Nam nên ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Tránh tình trạng sử dụng dịch vụ từ doanh nghiệp ngoại mà gián tiếp làm suy yếu các doanh nghiệp nội địa.

Ngoài công văn trình lên UBND, Hiệp hội các doanh nghiệp xăng dầu cũng gửi kèm những văn bản đến các doanh nghiệp vận tải là đối tác của Hiệp hội các doanh nghiệp xăng dầu.

Trong văn bản, Hiệp hội đề nghị các doanh nghiệp xăng dầu thành viên của mình nên mạnh tay với các doanh nghiệp vận tải có hành động đổ xăng tại trạm xăng IQ8. Bằng việc sẽ thu hồi toàn bộ công nợ mà các doanh nghiệp vận tải đang tồn đọng trên toàn hệ thống. Nặng hơn, Hiệp hội cũng đề nghị các doanh nghiệp thành viên ngừng hợp tác với các doanh nghiệp vận tải, từ đó các xe thuộc các doanh nghiệp vận tải vi phạm sẽ không được phép đổ xăng trên toàn hệ thống xăng dầu thuộc Hiệp hội.

Đây được xem là những nước cờ mạnh tay ngay từ đầu của Hiệp hội xăng dầu khi các doanh nghiệp nước ngoài bước vào kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Hành động này nhằm ngăn chặn trường hợp doanh nghiệp Việt Nam sẽ trở nên thất thủ khi các doanh nghiệp nước ngoài đang từng bước đầu tư vào Việt Nam, điển hình như vụ việc đối đầu giữa các hãng taxi truyền thống với Grab và Uber của nước ngoài.

Điều này sẽ khiến cuộc đối đầu giữa Hiệp hội các doanh nghiệp xăng dầu trong nước và Công ty Idemitsu Q8 trở nên gay gắt hơn. Nếu công văn được thông qua nó sẽ là một cú đánh mạnh đối với công ty xăng dầu của Nhật Bản. Tuy nhiên chúng ta hãy cùng mong đợi một tương lai phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp. 

 

Nguồn: Phapluatso

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi