DeFi 1.0 bùng nổ 2-3 chữ số theo sự dẫn dắt của ETH khi Merge Ethereum 2.0 cận kề

El Salvador ban hành trái phiếu Bitcoin
Thị trường bất ổn, điều gì tiếp theo cho NEAR, ALGO, WAVES, CAKE?
Giá Coin hôm nay 25/06: Bitcoin sẵn sàng hướng đến $ 23.000, altcoin tăng hai chữ số khi chứng khoán Mỹ ghi nhận một tuần xanh và vàng suy yếu

ETH và DeFi 1.0 đang bùng nổ mạnh mẽ khi Merge Ethereum 2.0 đến gần hơn.

Tuần qua đã chứng kiến thị trường tiền điện tử thêm khoảng 150 tỷ đô la vào tổng vốn hóa và giành lại mốc 1 nghìn tỷ đô la đáng thèm muốn.

Tuy nhiên, tỷ lệ thống trị của Bitcoin (thị phần so với toàn bộ thị trường) đã giảm hơn 1,5% trong 6 ngày qua. Điều này cho thấy các altcoin đang hoạt động tốt hơn BTC.

Giá ETH tăng hơn 50% trong 7 ngày qua. Tiền điện tử đã chạm mức 1.000 đô la vào ngày 13/7 và chỉ tăng kể từ đó.

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView

Trong phiên giao dịch hôm nay, ETH thậm chí còn đạt mức cao nhất là 1.600 đô la (tổng cộng tăng 60% trong 1 tuần) nhưng không thể duy trì trên mức đó và quay trở lại mốc hiện tại trên 1.500 đô la.

Để làm nổi bật hơn sự thống trị của altcoin lớn nhất gần đây, cần xem xét tổng số vị trí đã thanh lý. Chỉ trong 24 giờ qua, số liệu này ghi nhận khoảng 600 triệu đô la và hơn 365 triệu đô la trong đó đến từ các vị trí ETH.

Có vẻ như ETH gia tăng cũng đã thúc đẩy các loại tiền điện tử liên quan khác tăng theo. Cụ thể, chúng thuộc hệ sinh thái DeFi 1.0 và bao gồm các dự án như Polygon (MATIC), Synthetix (SNX), Curve (CRV), Uniswap (UNI), AAVE (AAVE), Maker (MKR), Fantom (FTM), NEAR… Biểu đồ sau đây cho thấy mức gia tăng trong 30 ngày qua với LDO dẫn đầu 248%.

NguồnTwitter

Hầu hết các loại tiền điện tử được đề cập bắt đầu tăng sau khi Tim Beiko – một thành viên của Ethereum Foundation – dự kiến Merge Ethereum 2.0 có thể diễn ra sớm nhất vào ngày 19/9 năm nay.

Bàn về vấn đề này, Beiko nói:

“Lịch trình Merge này không phải là cuối cùng, nhưng sẽ vô cùng thú vị khi chờ đợi nó xảy ra. Vui lòng coi đây là mốc thời gian kế hoạch và chú ý đến các thông báo chính thức!”.

Tài liệu mà anh đính kèm cũng cảnh báo “tất cả tùy thuộc vào Merge Goerli diễn ra thành công”. Merge Goerli được lên kế hoạch vào ngày 11/8.

Có vẻ như đây là câu chuyện dẫn dắt động thái tăng giá hiện tại và thật thú vị khi theo dõi Merge sẽ tác động như thế nào đến giá ETH, vì dự kiến nó sẽ thay đổi động lực nguồn cung tiền điện tử, chuyển từ mô hình phát hành thông qua PoW sang PoS.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AZCoin News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi