DeFi vs Metaverse: UNI, dYdX có thể bùng lên giữa lúc MANA, SAND, GALA trượt dốc

Tại sao Bitcoin không ở gần mức cao nhất trong chu kỳ này
Bitcoin biến động trong một cái lồng chật hẹp
Luna Foundation Guard sắp mua lượng lớn Bitcoin sau khi huy động 1 tỷ đô la từ đợt bán LUNA OTC

Metaverse là một xu hướng mới khiến nhiều người trong không gian tiền điện tử phát cuồng. Tuy nhiên, bất chấp những tin tức rầm rộ, một số ít trong cộng đồng tin rằng toàn bộ khái niệm Meta dường như đã bị phóng đại thái quá và cuối cùng sẽ biến mất theo thời gian.

Hơn thế nữa, xu hướng giảm của các token liên quan đến giao thức Meta càng chứng minh cho tuyên bố đó. Thật kỳ lạ, triển vọng ngắn hạn của chúng dường như hỗ trợ câu chuyện nói trên.

Sau khi tăng phi mã vào tháng 11, hầu hết các coin Meta hiện đã bước vào thời kỳ giảm nhiệt. Tại thời điểm phân tích, MANA, SAND và GALA đã giảm 3-9% chỉ trong ngày qua.

Song song đó, giá cũng giảm khá nhiều trên biểu đồ hàng tuần, chẳng hạn MANA giảm 13% và SAND -20%. Trên thực tế, hầu hết các token thực tế ảo và game đều chìm trong sắc đỏ vào thời điểm viết bài.

Ở giai đoạn này, có vẻ như xu hướng giảm sẽ kéo dài thêm một thời gian nữa bởi vì trạng thái của các chỉ báo vẽ nên một bức tranh không mấy thuận lợi.

Số lượng giao dịch tiền gửi liên quan đến MANA, SAND và GALA thường xuyên đạt đỉnh cho đến nay. Điều này có nghĩa là cả ba thị trường đều không thiếu áp lực bán trong ngắn hạn.

Vì vậy, nếu những người tham gia tiếp tục chốt lời với tỷ lệ như cũ, giá sẽ khó phục hồi.

Nguồn: Santiment

Ngoài ra, tỷ lệ giá trị thị trường trên giá trị thực của các token cùng di chuyển về phía nam trên các biểu đồ.

Điều này về cơ bản chỉ ra rằng lợi nhuận của nhà đầu tư đang giảm dần. Nhìn lại, có thể khẳng định động lực tham gia các thị trường này đã biến mất trong tuần qua. Vì vậy, cho đến khi nhu cầu tăng cao, dự kiến giá sẽ tiếp tục điều chỉnh.

Nguồn: Santiment

Trạng thái của token DeFi chưa bao giờ tuyệt như vậy cho đến nay. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thị trường này đã bước vào giai đoạn hợp nhất vào tháng 10.

Như đã thấy từ biểu đồ, chỉ số giá DeFi duy trì trong khung 7.500 đến 10.000 đô la trong suốt tháng 10. Sau đó, nó đã tăng đến 10.000-12.500 vào tháng 11 nhưng bị đình trệ tại đây kể từ đó.

Trạng thái hợp nhất chắc chắn sẽ kết thúc vào một thời điểm nào đó. Trước đây, các token DeFi từng gặp phải những giai đoạn đơn điệu như vậy trước khi tăng mạnh mẽ. Vì vậy, có thể nói thị trường ở giai đoạn này đang chuẩn bị cho cuộc đua dài hạn.

Nguồn: ethereumprice.org

Hơn thế nữa, các token DeFi có kha khá nến xanh trên biểu đồ hàng ngày cho đến nay. Ví dụ, LUNA tăng hơn 10% một ngày trong khi UNI đạt mức tăng hàng tuần khoảng 4%.

Bên cạnh đó, mạng Uniswap tăng trưởng đáng kể trong vài ngày qua, phục hồi khá tốt so với mức thấp vào cuối tháng 11.

Nguồn: Santiment

Không thể nói gì chắc chắn vào thời điểm này. Mặc dù vậy, ở một mức độ nhất định, các bộ dữ liệu nói trên gợi ý token DeFi có thể phục hồi trong những tuần tới.

Nếu token Meta tiếp tục xu hướng giảm, thị trường có thể sẽ được chứng kiến một mùa hè DeFi giữa mùa đông Meta.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi