การแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์เดลต้าสร้างความไม่แน่นอนต่อการฟื้นตัว

Biên độ dao động AUD/JPY khá hẹp khi các dữ liệu của Trung Quốc dập tắt hy vọng của các nhà đầu cơ giá tăng
EUR/USD: Trong tình trạng ứ đọng gần rào cản xu hướng giảm quan trọng
Startup Trung Quốc kết hợp mô hình Instagram và Amazon được định giá 3 tỷ USD

นักยุทธศาสตร์เตือนถึงการแพร่กระจายอย่างรวดเร็วของไวรัสสายพันธุ์เดลต้าที่อาจบดบังแนวโน้มการเติบโต โดยฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์ และสเปนต่างประกาศข้อจำกัดใหม่ในวันจันทร์ ขณะที่สหราชอาณาจักรยังคงยืนยันยกเลิกข้อจำกัดในวันที่ 19 กรกฎาคมแม้ว่าจะมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นก็ตาม

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Oxford Economics กล่าวว่า ผู้ป่วยโควิดทั่วโลกยังคงค่อนข้างต่ำ แต่ไวรัสสายพันธุ์ใหม่กำลังระบาดไป 100ประเทศแล้ว ร่วมกับจำนวนผู้ติดเชื้อทีเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ
Ben May ผู้อำนวยการฝ่าย Global Macro Research ของ Oxford เตือนว่าวัคซีนเพียงอย่างเดียวอาจไม่พอสำหรับเศรษฐกิจที่จะกลับสู่สภาพปกติ โดยการติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในสหราชอาณาจักรอาจกำลังบอกว่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่จะ “สร้างความเสียหาย” ให้กับประเทศที่มีการฉีดวัคซีนที่น้อยกว่า

นักวิเคราะห์ของ JPMorgan ระบุในหมายเหตุเมื่อวันจันทร์ว่า การถอนหุ้นที่เกี่ยวข้องกับ Reopening ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา และจำนวนการรักษาตัวในโรงพยาบาลที่ลดน้อยลงในสหราชอาณาจักร บ่งชี้ว่าตลาดอาจอยู่ในตำแหน่งที่ดีในการรับมือกับพายุหากคลื่นไวรัสเดลต้าสร้างความเสียหายทางเศรษฐกิจมหภาคมากกว่าที่คาดไว้ครั้งแรก “แม้ว่าข้อจำกัดจะกลับมา แต่สิ่งนี้อาจไม่น่าแปลกใจสำหรับตลาดมากนัก เนื่องจากการเปิดใหม่ได้ล่าช้าอย่างมากในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา” Mislav Matejka หัวหน้ากลยุทธ์การลงทุนระดับโลกและยุโรปกล่าว

แหล่งข่าว Delta variant’s surge brings new uncertainty to the economic recovery โดย CNBC, 14 ก.ค. 2564

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi