Đến cả Giám đốc quỹ tiền tệ quốc tế cũng thừa nhận: 'Bỏ qua tiền ảo là thiếu khôn ngoan'

Tesla bỏ hơn 10 tỷ USD chưa thu về nổi 10 cent, vì sao thế giới vẫn lên cơn sốt xe điện?
Bỏ túi tới 110 USD cho mỗi chiếc iPhone X bán ra, Samsung mới là kẻ thắng lớn từ siêu phẩm của Apple?
Catalonia sắp tuyên bố độc lập, phe phản đối mạnh lên từng ngày

Đáng chú ý, bà Lagarde đã phác thảo các kịch bản giúp một quốc gia, đặc biệt là những nước “yếu kém về thể chế và có đồng tiền không ổn định” – có thể tận dụng những cơ hội mà tiền ảo đem lại. “Thay vì sử dụng đồng tiền của một quốc gia khác như USD, một số nền kinh tế có thể sử dụng tiền ảo. Đây gọi là Công cuộc đôla hoá 2.0”.

Tham gia một cuộc hội thảo ở London vừa qua, Giám Đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) là Christine Lagarde nói với những người tham dự rằng “bỏ qua tiền ảo là hành động thiếu khôn ngoan”.

Một trong những nhân tố thúc đẩy tiềm năng diễn ra cuộc cách mạng này là sự thay đổi sở thích của người tiêu dùng đối với các loại tiền tệ mới “dễ dàng và an toàn hơn”. Viễn cảnh này còn thực sự được đẩy nhanh hơn nữa nếu các loại tiền ảo “trở nên ổn định hơn”.

Lagarde nói thêm: “Phản ứng tốt nhất của các ngân hàng trung ương là tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ hiệu quả đồng thời đón nhận những ý tưởng và nhu cầu mới khi các nền kinh tế tiếp tục phát triển và thay đổi”.

Dẫu vậy, bà Lagarde cũng lưu ý rằng một viễn cảnh như thế vẫn còn xa xôi bởi các loại tiền ảo hiện nay còn “biến động quá nhiều, quá nguy hiểm, đòi hỏi quá nhiều năng lượng để được tạo ra và những công nghệ đứng sau đó vẫn chưa thể được triển khai rộng rãi”.

Cho đến nay, IMF đã kêu gọi nên có một cách tiếp cận cân bằng đối với việc quản lý tiền ảo. Bản thân bà Lagarde cũng đã lên tiếng ủng hộ việc ứng dụng công nghệ blockchain vào các hoạt động tài chính – chủ đề mà IMF đã đem ra thảo luận ở cấp tổ chức.

 

Nguồn: Trithuctre

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi