Đến lượt các cổ phiếu liên quan đến bitcoin lao dốc

Ngân hàng thanh toán quốc tế kêu gọi các NHTW trên toàn cầu đừng "làm ngơ" trước bitcoin
Sân bay tiền ảo đầu tiên trên thế giới ở Brisbane
Tổng thống Putin của Nga dự đoán cả thế giới sẽ hỗn loạn nếu phương tây tấn công Syria thêm lần nữa

Trên TTCK Mỹ, cổ phiếu Pareteum giảm 26%, trong khi Digital Power và LongFin đều giảm hơn 6% sau khi Chính phủ Hàn Quốc thông báo sắp tới có thể sẽ đóng cửa một số sàn giao dịch tiền số để hạ nhiệt cơn sốt đầu cơ. Lời cảnh báo này ngay lập tức đẩy giá bitcoin có lúc xuống dưới 14.000 USD, giảm 29% so với mức đỉnh được lập giữa tháng 12.

Các cổ phiếu Overstock, On Track Innovations và Riot Blockchain cũng giảm điểm với khối lượng giao dịch ở mức thấp do sắp đến kỳ nghỉ lễ.

Tháng 12 thực sự là tháng “điên rồ” đối với thị trường tiền số. Bitcoin tăng một mạch lên mốc 20.000 USD trước khi bị bán tháo ồ ạt trong tuần trước. Đến đầu tuần này, giá hồi phục nhưng chỉ được một thời gian ngắn và ở thời điểm hiện tại thị trường tiền số lại đang chìm trong sắc đỏ.

Tính đến thời điểm viết bài, giá bitcoin trên Coinmarketcap đang ở mức 14.567 USD, giảm 7% trong 24 giờ qua. Giảm giá cũng là tình trạng chung của ethereum, bitcoin cash, litecoin.

Tuy nhiên giá trồi sụt thất thường không phải là điều gì mới mẻ đối với bitcoin nói riêng và tiền số nói chung. Trong khi bitcoin đã tăng giá 1.300% tính từ đầu năm đến thời điểm hiện tại, những đồng tiền số nhỏ hơn còn tăng giá gấp nhiều lần hơn thế. Và dù lao dốc trong phiên hôm nay, cổ phiếu Riot Blockchain và Digital Power vẫn lần lượt tăng 661% và 475% kể từ đầu năm đến nay.

 

Nguồn: Bloomberg

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi