Đến lượt Chánh thư ký Nhà Trắng bị đồn sắp từ chức

Bitcoin vượt mốc 5k$ một lần nữa!
Vụ đánh bom kép tại Somalia – Thảm họa quốc gia
Tỷ giá bitcoin hôm nay 16/10: Mất 300 USD ngày đầu tuần

Dù ông Trump làm Tổng thống chưa đầy 1 năm, chính quyền ông đã trải qua sự thay đổi “xoành xoạch” về nhân sự cấp cao…

Gần đây, một loạt nhân vật cấp cao trong chính quyền Trump tiếp tục bị đồn muốn từ chức. Ngoài Chánh thư ký Kelly, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cũng bị dính tin đồn mâu thuẫn với ông Trump và sắp từ chức, khiến nhà ngoại giao này phải lên tiếng phủ nhận. 

Xáo trộn nhân sự được coi là một thách thức lớn đối với ông Trump. Bên cạnh những thách thức khác như vấn đề Triều Tiên, việc liên tục “đổi ngựa giữa dòng” là một trong những nguyên nhân khiến Tổng thống Mỹ khó tập trung vào việc thúc đẩy các chính sách lớn.

Từng giữ chức Bộ trưởng Bộ An ninh nội địa Mỹ trước khi trở thành Chánh thư ký Nhà Trắng, ông Kelly, một vị tướng, được kỳ vọng sẽ “lập lại trật tự” ở Nhà Trắng và kiểm soát sự khó lường của ông Trump trong việc ra những quyết định quan trọng.

Theo hãng tin Bloomberg, ông Kelly đã khiến giới truyền thông bất ngờ khi đích thân chủ trì cuộc họp báo hàng ngày của Nhà Trắng vào ngày thứ Năm. Sự xuất hiện này của ông Kelly diễn ra sau loạt thông tin gần đây nói ông không vui với công việc hiện tại và đã tính khả năng ra đi.

Ông Kelly là người thứ hai nắm giữ cương vị Chánh thư ký Nhà Trắng kể từ khi ông Trump lên cầm quyền. Hồi tháng 7, ông Rein Priebus, người tiền nhiệm của ông Kelly, đã từ chức do mâu thuẫn với Giám đốc truyền thông của ông Trump là ông Anthony Scaramucci. Sau đó, chính ông Scaramucci cũng từ chức vì không hợp với ông Trump.

Nguồn: Vneconomy

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi