Đến lượt PVPower muốn thoái vốn tại Điện Tây Bắc

Sông Đà 5 chưa thể thoái hết vốn tại Điện Tây Bắc (NED)
Vừa lên sàn, Điện Tây Bắc (NED) đã vội đưa cổ phiếu quỹ ra bán
Sudico đã thoái hết vốn tại Điện Tây Bắc với giá 10.000 đồng/cổ phiếu

Đến lượt PVPower muốn thoái vốn tại Điện Tây Bắc Hiện giá cổ phiếu NED của Điện Tây Bắc đã tăng mạnh lên xấp xỉ 10.000 đồng/cổ phiếu.

Tổng doanh nghiệp Điện lực Dầu khí Việt Nam (PVPower) vừa thông báo đăng ký bán hết toàn bộ hơn 3,57 triệu cổ phiếu NED của CTCP Đầu tư và phát triển điện Tây Bắc, tương ứng 9,93% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của doanh nghiệp. Giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh từ 4/12/2017 đến 2/1/2018.

Điện Tây Bắc mới đưa cổ phiếu lên giao dịch trên UpCOM từ 18/8/2017 với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên chỉ 5.300 đồng/cổ phiếu.

Diễn biến giá cổ phiếu NED từ khi lên sàn.
Diễn biến giá cổ phiếu NED từ khi lên sàn.

Ngay khi lên sàn, Điện Tây Bắc đã đưa toàn bộ 254.000 cổ phiếu quỹ ra bán để bổ sung vốn cho hoạt động SXKD. Giá bán mong muốn không thấp hơn 10.000 đồng/cổ phiếu trong khi tại thời điểm đó NED đang giao dịch quanh vùng giá 8.000 đồng/cổ phiếu.

Không những thế, Sông Đà 5 và CTCP Đầu tư phát triển KCN Sông Đà (Sudico) cũng tính chuyện thoái vốn với giá mong muốn không thấp hơn 10.000 đồng/cổ phiếu. Hiện tại Sudico đã hoàn tất thoái vốn còn Sông Đà 5 vẫn chưa thể bán hết lượng cổ phần mong muốn.

Phía mua vào, Sông Đà Hoàng Long là cái tên được nhắc nhiều nhất, tuy nhiên lại chưa mua được cổ phiếu nào. Trong khi đó có 2 cá nhân đã “ôm” lượng lớn cổ phiếu NED là ông Phạm Văn Chiều đã sở hữu hơn 7,3 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 20,15%) và bà Vũ Thị Trà sở hữu 3 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 8,27%) và trở thành 2 cổ đông lớn.

Theo Cafef

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi