Deutsche Bank: Sự hỗ trợ tài chính tiếp tục tạo ra một loạt thách thức cho các nhà đầu tư

Một cá nhân đã bỏ ra hơn 37 tỷ đồng mua trọn lô 45% vốn Chè Lâm Đồng
S&P Global Inc. mua lại IHS Markit: Sự tích hợp tuyệt vời của ngành dịch vụ thông tin tài chính
Giao dịch của Lãnh đạo Doanh nghiệp: Hàng loạt động thái mua hàng

Chúng ta đang trải qua một thời kỳ tăng trưởng rất mạnh mẽ vào thời điểm mà cả thiết lập chính sách tiền tệ và tài khóa đều rất lỏng lẻo và có vẻ như sẽ được tiếp tục duy trì trong một thời gian.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể rút ra ba kết luận từ sự hỗn loạn trong nền kinh tế và chính sách kinh tế vẫn có khả năng điều chỉnh rộng rãi”. Christian Nolting, Giám đốc Đầu tư Toàn cầu tại Ngân hàng Tư nhân Quốc tế Deutsche Bank nhận định.

Các nhà đầu tư cần luôn đổi mới và cởi mở với các phương pháp tiếp cận mới

Đây là tình huống sẽ tạo ra những cơ hội đầu tư quan trọng và mới mẻ nhưng cũng không ít rủi ro. Căng thẳng xung quanh sự tăng trưởng là một phần bình thường của bất kỳ quá trình phục hồi nào nhưng danh mục đầu tư cần phải được tính toán để chịu được tình hình trên. Những mối nguy xung quanh ‘sự tăng trưởng của thị trường’ và bong bóng loại tài sản tiềm ẩn càng làm phức tạp trong danh mục đầu tư.

Trong khi một số thách thức tăng trưởng sẽ là tạm thời, những thay đổi cơ cấu kinh tế khác sẽ lâu dài. Nhiều thay đổi trong số này báo trước đại dịch (ví dụ: kỹ thuật số hóa, mức nợ tăng) nhưng tốc độ có vẻ tăng so với dự kiến và những ngành khác (ví dụ: nhân khẩu học) có các quy tắc khác nhau. Các chiến lược đầu tư cần giải quyết những thay đổi như vậy.

“Các chủ đề đầu tư chính của chúng tôi tập trung vào mười lĩnh vực thay đổi được hình dung trong tam giác công nghệ, nhân khẩu học và tính bền vững”. Christian Nolting.

Với tư cách là các nhà đầu tư, chúng ta cần duy trì sự đổi mới và cởi mở với các cách tiếp cận mới. Sự quan tâm ngày càng tăng đối với đầu tư ESG đã dẫn đến việc đánh giá rủi ro và tiềm năng đầu tư thay đổi. Ví dụ, đầu tư vào cơ sở hạ tầng ngày càng được đánh giá cao hơn trong bối cảnh vòng đời của ESG. Định giá carbon hiện đang có ý nghĩa đầu tư rộng rãi hơn nhiều khi các quốc gia phải đối mặt với các mục tiêu không phát thải ròng. Tất cả những điều này sẽ tiếp tục có ý nghĩa đối với cách tất cả chúng ta đánh giá và phản ứng với môi trường đầu tư phía trước, ngay cả khi những thách thức tăng trưởng hiện tại giảm bớt.

Theo FXStreet

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi