DGW giảm sàn 3 phiên liên tiếp sau thông tin Xiaomi ký kết với Synnex FPT

Micron gây sốc khi báo cáo rằng họ đã “chính thức tăng báo giá chip” hơn 25%
Trang sức cũng phải theo phong thủy (Kỳ 1)
ACG chốt danh sách cổ đông phát hành 44 triệu cổ phiếu trả cổ tức tỷ lệ 50%

Khép phiên ngày 24/01/2022, cổ phiếu DGW giảm sàn về mức 88,800 đồng/cp, với dư bán giá sàn gần 140 ngàn cp. Đây là phiên “nằm sàn” thứ 3 liên tiếp và nối dài đà giảm của ông lớn ngành phân phối này. Chỉ trong 6 phiên vừa qua, cổ phiếu DGW đã lao dốc hơn 28%.

Chuỗi giảm điểm của DGW ập đến sau khi thông tin Xiaomi ký kết thỏa thuận chiến lược với Synnex FPT xuất hiện từ ngày 19/01. Thông tin này đã làm dấy lên nỗi lo cho nhà đầu tư về triển vọng kinh doanh của Digiworld, vì điều này có nghĩa Digiworld không còn là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm của Xiaomi.

Theo ước tính của Digiworld, doanh thu từ Xiaomi lên tới 7,200 tỷ đồng trong năm 2021, chiếm gần 35% doanh thu của Digiworld. Việc không còn phân phối độc quyền sản phẩm từ Xiaomi do đó có thể tác động lớn tới triển vọng kinh doanh của doanh nghiệp này.

Sau thông tin Xiaomi có thêm nhà phân phối tại Việt Nam, Chủ tịch Digiworld Đoàn Hồng Việt cũng đã lên tiếng, với cam kết duy trì tăng trưởng 10% doanh thu mảng Xiaomi cho năm 2022.

Cũng theo ông Việt, dù Xiaomi có thêm nhà phân phối mới, thì Digiworld vẫn có những động lực tăng trưởng của riêng mình trong năm 2022. Về dài hạn, chiến lược của Digiworld là phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu, đa dạng danh mục nhà cung cấp và không phụ thuộc vào một nhãn nào để tránh rủi ro. Thay vào đó là duy trì sự cân bằng giữa các ngành hàng, nhãn hàng và hướng đến phát triển bền vững. Duy trì tốc độ tăng trưởng cam kết là 25%/năm, Digiworld đặt mục tiêu doanh thu ước tính 28,000 tỷ đồng; trong đó có 3,000 tỷ đến từ các đối tác độc quyền chiến lược mới, đều là những tên tuổi uy tín và được yêu thích trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, lời trấn an trên dường như chưa xoa dịu nỗi lo từ phía nhà đầu tư trong và ngoài nước. Khép phiên ngày 24/01, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng hơn 2.4 triệu cp trong 3 phiên giảm sàn, chiếm gần 48% khối lượng giao dịch.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi