HomeThời sựTiền điện tử

Đi theo xu hướng ESG: Tesla sẽ mua hơn 1 tỷ USD khoáng sản pin của Úc mỗi năm

Tesla (NASDAQ: TSLA) cho biết họ dự kiến ​​sẽ chi hơn 1 tỷ USD mỗi năm cho nguyên liệu pin từ Úc dựa trên ngành công nghiệp khai thác đáng tin cậy của

Không còn là trò đùa Cá tháng Tư, ‘Teslaquila’ chính thức được Elon Musk đăng ký làm nhãn hiệu rượu độc quyền
Elon Musk gây sốc khi tuyên bố dự định tư nhân hóa Tesla, định giá công ty ở mức 82 tỷ USD
Từng là niềm tự hào nhưng Tesla đang đuổi việc hàng loạt trong lĩnh vực năng lượng mặt trời

Tesla (NASDAQ: TSLA) cho biết họ dự kiến ​​sẽ chi hơn 1 tỷ USD mỗi năm cho nguyên liệu pin từ Úc dựa trên ngành công nghiệp khai thác đáng tin cậy của quốc gia này.

Robyn Denholm, Chủ tịch của nhà sản xuất ô tô Hoa Kỳ, cho biết hôm thứ Tư rằng Úc, quốc gia giàu khoáng chất được sử dụng cho pin như lithium và niken, sẵn sàng hưởng lợi khi phát triển chuỗi cung ứng cho pin xe điện và thời đại năng lượng xanh tập trung vào môi trường, xã hội và quản trị (ESG).

Tìm hiểu về ESG tại Đầu tư ESG vào thị trường chứng khoán

Denholm, một nhà đầu tư Úc, phát biểu tại một sự kiện của Hội đồng Khoáng sản Úc: “Chúng tôi kỳ vọng chi tiêu của chúng tôi cho các khoáng sản của Úc sẽ tăng lên hơn 1 tỷ USD mỗi năm trong vài năm tới”.

Theo Denholm, Tesla đã cung cấp 3/4 nguồn nguyên liệu lithium từ Úc và hơn 1/3 nickel. “Các công ty khai thác của Úc có danh tiếng tốt, chuyên môn giỏi, chuyên nghiệp và được các nhà sản xuất ưa thích ngày càng quan tâm đến việc đáp ứng các yêu cầu ESG”.

Advertisement

Các bình luận trên phù hợp với chính sách mới của Chính quyền Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nhằm dựa vào các đồng minh để cung cấp phần lớn kim loại cần thiết để chế tạo xe điện.

Sau đó, Hoa Kỳ sẽ tập trung vào việc chế tạo các kim loại đó trong nước thành các bộ phận pin, một phần của chiến lược được đưa ra để xoa dịu các nhà bảo vệ môi trường.

Úc, cùng với Canada và Brazil, là một trong những quốc gia được kỳ vọng sẽ được hưởng lợi.

Theo số liệu của chính phủ, xuất khẩu đá cứng của Úc có tên là spodumene dự kiến ​​sẽ đạt 1 tỷ đô la Úc (773 triệu USD) trong năm nay trong khi xuất khẩu niken của nước này dự kiến ​​đạt 4 tỷ đô la Úc.

Tesla cũng cung cấp pin cho Úc để lưu trữ năng lượng thu được từ các tấm pin mặt trời trên mái nhà, giúp tăng cường độ tin cậy trong mạng lưới năng lượng của họ.

Úc có mật độ tấm pin mặt trời bình quân đầu người cao nhất thế giới.

Theo Reuters

Advertisement