Dịch vụ giao hàng bị đình chỉ tại sáu quận TP HCM, TP Thủ Đức

 

Dịch vụ giao hàng đã ngừng hoạt động tại Thành phố Thủ Đức và các quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Chánh và Hóc Môn của TP.HCM từ thứ Hai.

Các ứng dụng giao hàng Grab, Be và Gojek chỉ giới hạn dịch vụ đặt và giao đồ ăn tại một số quận, huyện trên địa bàn TP.HCM. Các chủ hàng chỉ được phép hoạt động trong các quận được chỉ định trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng đến 5 giờ chiều mỗi ngày.

Đại diện Gojek cho biết Gojek đã tạm ngừng hoạt động dịch vụ GoFood và GoSend tại TP Thủ Đức và các quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Chánh, Hóc Môn.

Đối với các khu vực khác, dịch vụ GoFood và GoSend sẽ bị giới hạn hoạt động trong phạm vi mỗi quận từ 6h sáng đến 17h chiều hàng ngày. Điều này có thể được thay đổi tùy thuộc vào quy định cập nhật từ cơ quan chức năng.

Gojek đã làm việc chặt chẽ với TP.HCM để trao đổi ý kiến ​​nhằm đảm bảo hoạt động hiệu quả đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về kiểm soát và ngăn chặn COVID-19.

Giám đốc Truyền thông BeGroup Nguyễn Việt Linh cho biết BeGroup sẽ duy trì dịch vụ giao hàng và mua sắm tạp hóa các mặt hàng thiết yếu cho người dân các quận 1, 3, 4, 5, 6, 7, 10, 11, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Củ Chi và Nhà Bè trong thời gian tạm dừng hoạt động tại các huyện còn lại cho đến khi có thông báo mới.

Advertisement

“Chỉ những chủ hàng đã đăng ký với Sở Công Thương TP.HCM mới được hoạt động và giao hàng trong phạm vi từng quận, huyện. Việc giao hàng liên huyện bị cấm”, ông Linh nói.

Nếu khách hàng đặt dịch vụ cho các mặt hàng không cần thiết, người giao hàng sẽ hủy đơn hàng, ông nói thêm.

Grab cũng đã gửi thông báo và thông báo cho các tài xế của họ về những thay đổi mới.

Nền tảng thương mại điện tử

Lazada sẽ hoàn tiền theo quy định của họ nếu khách hàng muốn hủy đơn hàng do giao hàng chậm trễ.

Nền tảng thương mại điện tử đang thu thập ý kiến ​​của khách hàng về một giải pháp mong muốn. Nếu khách hàng muốn tiếp tục chờ đơn hàng của mình, Lazada sẽ ưu tiên giao những đơn hàng đó ngay khi quy định hiện hành được dỡ bỏ.

Khách hàng sẽ được cập nhật liên tục tình trạng đơn hàng của mình. Chị có thể liên hệ hotline 19001007 để được hỗ trợ 24/7.

Tương tự tại Shopee, khách hàng có thể mua hàng. Ngay khi nội thành HCM ổn định, khách hàng sẽ được tặng mã freeshipping và Shopee sẽ nhanh chóng gửi hàng cho khách.

“Với những đơn hàng có khả năng bị hủy cao, Shopee sẽ thông báo ngay cho khách hàng. Chúng tôi mong rằng khách hàng sẽ thông cảm trong thời điểm khó khăn này ”, đại diện Shopee cho biết.

Các hoạt động khác như giao dịch nạp thẻ điện thoại, mua gói dữ liệu di động, thanh toán hóa đơn dịch vụ sẽ tiếp tục được thực hiện.

Sàn thương mại điện tử Tiki cũng đã xác nhận sẽ tạm dừng hoạt động giao hàng đến một số khu vực nhất định cho đến khi có thông báo mới.

Advertisement