Điểm danh 78 cổ phiếu không được giao dịch ký quỹ trên HoSE trong quý 4/2018

Mở tài khoản giao dịch ký quỹ sai quy định, Chứng khoán KIS Việt Nam bị phạt nặng
Margin và vùng nguy hiểm
Margin là gì? Có nên sử dụng Margin trong đầu tư chứng khoán?

Điểm danh 78 cổ phiếu không được giao dịch ký quỹ trên HoSE trong quý 4/2018 Trong đó rất nhiều cái tên thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư cổ phiếu bao gồm YEG, VHM, DPG, HPX, CRE, FRT…Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông báo danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ quý 4/2018 với 78 doanh nghiệp được gọi tên.

Nguyên nhân không được giao dịch ký chủ yếu do kinh doanh thua lỗ, do chứng khoán mới giao dịch chưa đến 6 tháng, có chứng khoán bị rơi vào diện bị cảnh báo, kiểm soát và thậm chí kiểm soát đặc biệt.

Thời gian giao dịch dưới 6 tháng

Có đến 17 tỷ giá đông á chứng khoán có thời gian giao dịch dưới 6 tháng. Trong đó rất nhiều cái tên thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bao gồm YEG của Tập đoàn Yeah1, VHM của Vinhomes, FRT của FPT Retail, CRE của Bất động sản Thế Kỷ, DPG của CTCP Đạt Phương, HPX của CTCP Đầu tư Hải Phát

Ngành ngân hàng có 2 cái tên vừa lên niêm yết cổ phiếu trên HoSE là TCB của Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam và TPB của Ngân hàng Tiên Phong. Ngành dịch vụ hàng không góp 2 cái tên là SGN của CTCP Phục vụ mặt đất Sài Gòn và SCS của CTCP Dịch vụ hàng hóa Sài Gòn.

Ngoài ra còn có cổ phiếu YBM của Khoáng sản Công nghiệp Yên Bái, TVB của Chứng khoán Trí Việt, TGG của CTCP Đầu tư và Xây dựng Trường Giang, XMB của CTCP Bia Sài Gòn Miền Trung, có cổ phiếu quỹ đầu tư tăng trưởng Thiên Việt FUCT CGF2, có DBD của Dược – Trang thiết bị y tế Bình Định, có CRC của Chế biến thủy sản Cà Mau TDP của RDP của Bóng đèn Rạng Đông

Chứng khoán thuộc diện bị cảnh báo

Hàng loạt chứng khoán quy đổi nhân dân tệ đang thuộc diện bị cảnh báo cũng bị liệt kê vào danh sách chứng khoán không được giao dịch ký quỹ theo quy định.

Danh sách những cổ phiếu dạng này bao gồm 25 doanh nghiệp là HAG, HAI, HAS, JVC, HID, AAM, AGR, C47, ATG, CMX, KSH, LAF, MCG, NAV, NVT, RIC, SAV, SCD, SGT, TCR, YIE, TSC, TTF, VOS và VPK.

Chứng khoán thuộc diện bị kiểm soát bao gồm OGC, PIT, CIG, ICF, LCM, PPI, PTC, PXL, PXI, PXT, THG,

Bên cạnh đó có 3 chứng khoán đang bị bị kiểm soát đặc biệt bao gồm HVG, HAC, PNC. Số còn lại là các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh ngoai te không đạt quy định.

Theo Cafef

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi