Điểm tin quan trọng trên thị trường tài chính ngày 06/04 theo vnFXtoday

Tin vàng ngày 17/5: Tín hiệu tăng giá kỹ thuật vàng đã xuất hiện
Giá dầu thấp hơn do lo ngại về sự gia tăng COVID-19 ở Ấn Độ, Nhật Bản
Sydney sẽ cần đến sự hỗ trợ từ quân sự nhiều hơn để chống lại dịch Delta

Điểm tin thị trường tài chính ngày 06/04  – Thông tin từ vnFXtoday.

1. Số người nhiễm COVID – 19 trên toàn cầu hiện đã vượt 1,25 triệu người. Với tình hình căng thẳng ở nước Mỹ, ông chủ Nhà trắng đã đưa ra một cảnh báo về sự nghiêm trọng trong những ngày tới khi phát biểu rằng “đây là thời điểm đau đớn nhất và nó rất nguy hiểm”. WHO cũng lên tiếng kêu gọi các quốc gia không nên gỡ bỏ các hàng rào phong tỏa nhanh chóng.

2. Nước Anh hiện có hơn 47.000 người nhiễm COVID – 19. Thủ tướng Boris Johnson vẫn đang trong tình trạng sốt cao với nhiều triệu chứng khác nhau sau 10 ngày nhiễm bệnh và hiện đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra.

3. Tây Ban Nha nhanh chóng vượt qua Ý về sự lây lan của dịch bệnh nhưng số ca tử vong mới ở hai trung tâm dịch bệnh châu Âu này đã giảm xuống mức thấp nhất trong vài ngày. New York cũng ghi nhận sự suy giảm số ca nhiễm lần đầu tiên.

4. Trump cấm xuất khẩu khẩu trang và các vật liệu y tế quan trọng khác theo Luật Sản xuất Quốc phòng.

5. Khi OPEC kêu gọi thế giới cùng nhau giảm sản xuất và bảo vệ giá dầu, một “vết nứt mới” đã xuất hiện giữa Arab Saudi và Nga. Được biết, cuộc họp của OPEC để chấm dứt cuộc chiến giá dầu đã bị hoãn lại đến ngày 9/4. Dầu thô Brent kỳ hạn giảm khoảng 12% trong phiên giao dịch sớm tại thị trường châu Á vào thứ hai.

6. Putin phát biểu rằng có thể giảm sản lượng toàn cầu khoảng 10 triệu thùng mỗi ngày và mang tâm thế hợp tác đối với tình hình sản xuất dầu. Cũng có thông tin cho biết rằng Nga sẵn sàng đặt mục tiêu giảm sản lượng của riêng mình ở mức 1 triệu thùng mỗi ngày, với điều kiện Mỹ cũng tham gia vào các hành động giảm sản xuất 

7. Bộ trưởng Năng lượng Mỹ hy vọng rằng một thỏa thuận giảm sản xuất dầu thô giữa Arab Saudi và Nga sẽ đạt được trong vòng vài ngày. Cơ quan Năng lượng Quốc tế cảnh báo rằng việc cắt giảm 10 triệu thùng/ngày là không đủ để ổn định thị trường dầu mỏ.

8. Thời báo tài chính: Nếu Arab Saudi và Nga không nhanh chóng đạt được thỏa thuận chấm dứt chiến tranh giá dầu, Mỹ và Canada sẽ thảo luận về việc áp thuế đối với dầu từ hai nước này.

9. ILO cảnh báo rằng nếu dịch bệnh không được kiểm soát, gần 25 triệu người có thể thất nghiệp trên toàn cầu, Deutsche Bank dự kiến tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ và châu Âu sẽ tăng lên hai con số.

10. Số lượng việc làm phi nông nghiệp ở Mỹ đã giảm mạnh 701.000 vào tháng 3, mức giảm đầu tiên kể từ năm 2010, các chỉ số hoạt động và việc làm trong ngành dịch vụ ISM cũng đạt mức giảm lớn nhất kể từ năm 2008. Các nhà kinh tế cho rằng đây là sự co lại hàng quý tồi tệ nhất trong nền kinh tế Mỹ.

11. PMI Markit EU tháng 3 và sản xuất PMI cho thấy sự thu hẹp kinh tế hàng năm khoảng 10%, suy thoái kinh tế có thể tăng cường hơn nữa.

12. Thị trường chứng khoán Mỹ: Chỉ số S&P 500 chốt phiên vào ngày thứ ba của bốn ngày giao dịch vào thứ sáu, và sự sụt giảm của việc làm phi nông nghiệp tại Mỹ vào tháng 3 đã nhấn mạnh tác động của dịch bệnh.

13. Kim loại: Vàng tăng, việc làm phi nông nghiệp ở Mỹ giảm mạnh và số ca tử vong do COVID – 19 trên toàn cầu tiếp tục tăng, thúc đẩy ác cảm rủi ro, tình trạng dư cung kéo giá nhôm giảm trong tuần thứ tám liên tiếp, ghi nhận thời gian giảm dài nhất trong năm 2013.

>>>> [ vnFXtoday ] – Các mức kháng cự và hỗ trợ cho vàng, bạc và 6 cặp tiền tệ chính

>>>> [ vnFXtoday ] – Diễn biến mới trong tình hình trong căng thẳng dầu thô

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi