Điểm tin quan trọng trên thị trường tài chính ngày 13/04 – OPEC đạt được thỏa thuận giảm sản xuất mang tính lịch sử

Dầu giảm giá sau khi đã tăng mạnh khi nhà đầu tư chờ xác minh từ Ả rập Saudi
[Cổ phiếu hoa hậu] GAS: Khởi động chu kỳ tăng giá mới?
Giá dầu tiếp tục giảm vào ngày 22/4 – Thị trường lo lắng trở lại mức 60 USD

Thông tin từ vnFXtoday – Cổng thông tin Tài Chính Ngoại Hối

1. Sau nhiều nổ lực đàm phán, cuối cùng các nước sản xuất dầu OPEC cũng có được một thỏa thuận mang tính bước ngoặc khi đồng ý cắt giảm 9,7 triệu thùng mỗi ngày, hơn so với kế hoạch 10 triệu thùng ban đầu. Giá dầu nhanh chóng sụt giảm sau khi kết quả thỏa thuận được thông báo.

2. OPEC   cũng hy vọng rằng các quốc gia thuộc OPEC tham gia G-20 sẽ cắt giảm sản lượng hàng ngày thêm 5 triệu thùng, nhưng tại cuộc họp Bộ trưởng Bộ Năng lượng G-20 đã không đề cập nhiều đến vấn đề trên và chỉ nói phong phanh rằng họ sẽ có biện pháp để đảm bảo sự ổn định của thị trường

3. Chính phủ Na Uy nhắc lại rằng nếu thỏa thuận OPEC   được thực thi, Na Uy sẽ xem xét đơn phương giảm sản lượng dầu. Theo Bộ trưởng Năng lượng Mỹ, sản lượng dầu của Mỹ có thể giảm 2 triệu thùng mỗi ngày vào cuối năm nay.

4. Theo tin tức mới nhất, thứ hai (13/04), toàn cầu có hơn 1,8 triệu người nhiễm COVID – 19, số ca tử vong vượt quá 110.000 người. Mỹ tiếp tục ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ của các ca nhiễm mới, số người tử vong trong 24 giờ qua tại vùng dịch lớn nhất của nước này – New York là hơn 700 người vào thứ sáu. Anh ghi tên vào top 5 danh sách các quốc gia có số người chết vượt 10.000.

5. Thủ tướng Anh – Boris Johnson đã xuất viện nhưng vẫn chưa thể ngay lập tức quay trở lại làm việc. Anh đang thảo luận về việc dỡ bỏ phong tỏa.

6. Vắc-xin COVID – 19 có thể sẵn sàng vào cuối tháng chín.

7. Tổng thống Mỹ Trump phát biểu, Quốc hội đang xem xét dỡ bỏ các hạn chế kinh tế và thông tin sẽ được chính thức công bố vào thứ ba. Nhưng giám đốc y tế Mỹ nhận định rằng hầu hết các khu vực của Mỹ vẫn chưa đủ điều kiện để dỡ bỏ các hạn chế xã hội trước ngày 1/5.

8. Chủ tịch của Cục Dự trữ Liên bang Minneapolis, Neel Kashkaricho biết nếu các loại thuốc đặc biệt hoặc vắc-xin chống lại dịch bệnh phát triển không thành công, nền kinh tế Mỹ có thể phải đối mặt với sự biến động của dịch bệnh trong 18 tháng, gây khó khăn cho việc phục hồi hình chữ V được mong đợi trước đó.

9. Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester đưa ra cảnh báo bi quan rằng có thể dữ liệu nước Mỹ sẽ vô cùng xấu và do đó, Fed vẫn sẽ tiếp tục đưa ra nhiều hành động hơn nữa nhằm giảm thiểu thiệt hại.

10. Theo kết quả khảo sát trung bình hàng tháng từ 69 nhà kinh tế thực hiện bởi Bloomberg, tình hình sản xuất hàng năm sẽ giảm 25% trong quý II, tỷ lệ thất nghiệp sẽ đạt 12,6% – mức cao nhất kể từ những năm 1940 và quá trình phục hồi sẽ kéo dài.

11. Dữ liệu kinh tế Mỹ vào thứ sáu: Tỷ lệ lạm phát giảm mạnh vào tháng 3. CPI cơ bản lần đầu tiên giảm kể từ năm 2010, thâm hụt ngân sách trong tháng 3 là 119,1 tỷ USD, thấp hơn mức ước tính 120 tỷ USD.

12. Guidos – phó thống đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu, nói rằng châu Âu có thể trải qua suy thoái kinh tế nghiêm trọng hơn các khu vực khác và sẽ không có dấu hiệu phục hồi thực sự cho đến năm tới.

>>>> [ vnFXtoday ] – Chứng khoán tiếp nối đà tăng khi gói viện trợ thứ hai từ Fed được đề xuất

>>>> [ vnFXtoday ] – Thị trường vàng khởi sắc sau hàng loạt sự kiện lớn

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi