HomeTiền điện tử

Điểm vào hấp dẫn cho Bitcoin và ETH lúc này là…

Sáng nay, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới mức 57.000 đô la đã tạo ra một đợt bán tháo trên diện rộng trong Ether và các altcoin. Dữ liệu từ TradingV

Polygon đề xuất tích hợp UNI, sẵn sàng phân bổ “lượng vốn đáng kể”
Polkadot (DOT) lập đỉnh kỷ lục mới trước khi đấu giá parachain
Avalanche (AVAX) đạt ATH mới sau khi hợp tác cùng Deloitte nhưng…
Advertisement

Sáng nay, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới mức 57.000 đô la đã tạo ra một đợt bán tháo trên diện rộng trong Ether và các altcoin.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy mức hỗ trợ 60.000 đô la đã bị phá vỡ, và điều này cho phép phe gấu nắm quyền kiểm soát thị trường trong thời gian ngắn.

Biểu đồ giá Bitcoin khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phân tích sâu hơn về giá Bitcoin đã được cung cấp bởi trader “John Wick”, người đã đăng dòng tweet nhằm nêu bật thực tế rằng ngay cả các trader có kinh nghiệm cũng đang thấy lo ngại về hành động giá của ngày hôm nay.

#BTC

We are really trying hard to hold that support zone I’ve had up. NGL I’m not too happy to see that red bar

Does not mean we fail the support 100%, but it is telling us the probabilities are starting to stack against it holding

If you’re long term this shouldnt bother you pic.twitter.com/D4EvI8RcnD

— John Wick (@ZeroHedge_) November 18, 2021

“BTC thực sự đang cố gắng rất nhiều để giữ vùng hỗ trợ đã có. Tôi không quá hài lòng khi thấy thanh màu đỏ đó. Không có nghĩa là đã mất hỗ trợ hoàn toàn, nhưng điều đó cho thấy nó đang bị lung lay. Tuy nhiên, nếu bạn chơi dài hạn thì điều này sẽ không làm phiền bạn”.

Theo một báo cáo gần đây từ công ty nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital, “việc bán tháo ban đầu chủ yếu là do làn sóng thanh lý thay vì sự thay đổi cơ bản”, điều này cho thấy đợt pullback này sẽ diễn ra trong thời gian ngắn và có khả năng tạo ra “một điểm vào hấp dẫn” cho các trader muốn tiếp cận thị trường nhiều hơn.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của BitcoinNguồn: Delphi Digital

Delphi Digital nhấn mạnh rằng mặc dù thị trường tiền điện tử đã chứng kiến những đợt giảm giá đáng kể trong tuần qua, nhưng điều đó không giúp tránh được sự gia tăng chung về “tổng thanh lý trên các sàn giao dịch lớn trùng với mỗi đợt giảm giá khá lớn”.

Đối với những gì có thể xảy ra tiếp theo, Delphi Digital nhận thấy giá có khả năng giảm xuống còn 55.000 đô la “nếu áp lực bán tiếp tục ghim Bitcoin dưới 57.750 đô la”, nhưng các nhà phân tích cũng gợi ý rằng “bất kỳ sự sụt giảm nào cũng sẽ tồn tại tương đối ngắn”.

“Nếu Bitcoin giảm một chặng nữa, nó có thể thiết lập một điểm vào thậm chí hấp dẫn hơn cho những người muốn tích lũy có niềm tin lâu dài”.

Trong bản cập nhật trên YouTube mới nhất của mình, nhà phân tích Filbfilb đã cảnh báo rằng đường trung bình động 50 ngày và 100 ngày (DMA) là tất cả những gì có thể hỗ trợ cho phe bò.

Bitcoin sau đó đã giảm xuống dưới mức 50DMA, chỉ còn lại 100DMA ở mức trên 53.000 đô la.

“Tôi chắc chắn sẽ tiếp tục long ở mức 53.000 đô la một lần nữa”, Filbfilb cho biết và tuyên bố rằng khả năng bảo vệ 100DMA là “hợp lý”.

Mức đó trùng với định giá vốn hóa thị trường 1.000 tỷ đô la của Bitcoin, một mốc mà trước đó được giữ khá lâu.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra vấn đề cho Filbfilb và những người khác là mối quan tâm quá mức đối với thị trường phái sinh Bitcoin mặc dù giá đã giảm.

Ông nghi ngờ điều này là do các trader thiết lập lệnh Long – và kết quả có thể sẽ là một cuộc càn quét thông qua một đợt phục hồi, hoặc “loại bỏ” các vị thế của họ.

OI hợp đồng tương lai Bitcoin | Nguồn: Coinglass

Tương tự như vậy, funding rate vẫn tăng trên một số sàn giao dịch lớn, cho thấy kỳ vọng giá cao hơn sẽ quay trở lại.

Funding rate Bitcoin | Nguồn: Coinglass

Ở những nơi khác, một số hodler lớn đang mua dip.

Theo dữ liệu blockchain, địa chỉ Bitcoin lớn thứ ba đã tiếp tục tích lũy trong tuần này. Sau khi tăng số dư thêm 207 BTC ở mức 62.000 đô la, các khoản tích lũy lớn hơn gồm 1.647 BTC, 700 BTC và 484 BTC đã được cập nhật

Như Finnews24 đã báo, những người đã mua trong khoảng thời gian từ sáu đến mười hai tháng qua vẫn kiên quyết không bán một đồng BTC nào. Ngay cả ở mức ATH, lượng bán ra vẫn ở mức thấp, với những địa chỉ ví hold khoảng một năm chiếm tỷ trọng lớn nhất trong nguồn cung Bitcoin hiện tại.

Delphi Digital cũng bày tỏ quan điểm tương tự đối với hành động giá của Ether, vốn đã nhanh chóng giảm xuống dưới 4.000 đô la. Họ nhấn mạnh rằng Ether đang cố gắng chuyển mức kháng cự dài hạn được thiết lập vào tháng 5 thành hỗ trợ, và nếu thành công, Ether sẽ “có vẻ sẵn sàng cho việc tiếp tục xu hướng tăng giá”.

Các mức hỗ trợ và kháng cự chính cho Ether | Nguồn: Delphi Digital

Delphi Digital cho biết:

“Nếu hỗ trợ giá nhường chỗ, phe bò có thể sẽ chuyển sang retest và thoát khỏi đường xu hướng trên được thiết lập từ đỉnh tháng 5 năm 2021 đến mức cao nhất tháng 9 năm 2021”.

Nhà phân tích “Pentoshi” đã đăng biểu đồ bên dưới để làm nổi bật việc ETH phá vỡ xuống bên dưới kênh tăng dần trước đó và retest mức hỗ trợ – kháng cự được tìm thấy ở mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trước đó của nó.

Biểu đồ giá Ether khung 1 ngày | Nguồn: TradingView

Trong khi một số trader coi đây là một sự kiện đáng ngại, thì Pentoshi coi động thái này là một bước phát triển tích cực vì nó “vẫn trên cấu trúc thị trường tăng giá”.

Tuy nhiên, Pentoshi đã đưa ra cảnh báo rằng:

“Những gì bạn không muốn thấy nhất là ETH sẽ trượt xuống dưới ATH trước đó của nó”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo AZCoin News

COMMENTS