Diễn biến phiên giao dịch chứng khoán, tiền tệ, giá vàng châu Á ngày 10/8

0
56
baongoaihoi- giá vàng
baongoaihoi - Cập nhật những thông tin mới nhất về Tài Chính, Forex, Brokers, Vàng,...
baongoaihoi-vnfxtoday

Tin tức chứng khoán, tiền tệ, giá vàng:

Thị trường châu Á thứ hai (10/8), thị trường chứng khoán sôi động tại châu Á là Nhật Bản đóng cửa vào ngày lễ do đó, diễn biến khá ổn định. Cụ thể ASX200 của Australia tăng 1,76%; KOSPI của Hàn Quốc tăng 1,48%.

Theo dữ liệu do Cục Thống kê Trung Quốc công bố trong ngày, chỉ số CPI (Chỉ số giá tiêu dùng) tăng nhẹ trong tháng 7/2020, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm trước; chỉ số PPI (Chỉ số giá sản xuất) giảm 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá trị gia tăng công nghiệp của Trung Quốc đang dần trở lại mức trước đại dịch, do nhu cầu tồn đọng, kích thích từ chính phủ và xuất khẩu tăng mạnh bất ngờ đã thúc đẩy hy vọng về tốc độ phục hồi kinh tế của Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Strickland nói thêm: “Giả định trên thị trường hiện tại là Trump cần nhìn thấy sự thành công của giai đoạn đầu tiên của thỏa thuận kinh tế trước cuộc bầu cử tháng 11. Điều này cũng đúng với Trung Quốc. Đồng thời, Trump có đường lối cứng rắn chống lại Trung Quốc khi cuộc bầu cử đến gần”.

Trên thị trường ngoại hối, chỉ số USD đã tăng trở lại vào cuối phiên giao dịch và hiện đang giao động trên mức 93,50. Hầu hết các đồng tiền phi Mỹ đều chịu áp lực.

Theo báo cáo nghiên cứu của một nhà phân tích tại JPMorgan Chase: “Danh mục đầu tư của chúng tôi đã chuẩn bị cho sự suy yếu nhẹ của đồng USD trong vài tuần. Do sự gia tăng các trường hợp nhiễm Covid-19 mới ở Mỹ, có thể có một khoảng cách lớn trong hoạt động kinh tế ngắn hạn, đặc biệt là so với châu Âu. Các vị trí của chúng tôi tập trung ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu, điều này cũng phản ánh sự cải thiện cấu trúc của khung chính sách châu Âu khi Quỹ Phục hồi đạt được thông qua.”

Về mặt hàng hóa, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á ảm đạm và giao dịch dưới mức 2.030, bị hạn chế sau đợt lao dốc hôm thứ Sáu tuần trước. Đồng thời, bạc vẫn duy trì xu hướng tăng giá.

Charlie Nedoss – chiến lược gia thị trường cấp cao tại LaSalle Futures Group, cho rằng thị trường vàng tăng và giảm trở lại là điều lành mạnh.

Nedoss chỉ ra rằng giá vàng trước đó đã tăng quá nhanh và chưa có sự điều chỉnh thích hợp. “Đường trung bình động 20 ngày ở mức 1.937 USD/ounce, cách xa giá vàng hiện tại, vì vậy giá vàng có thể dễ dàng giảm trở lại để kiểm tra mức trung bình động 10 ngày là 2.011 USD/ounce.”

Tuy nhiên, Nedoss tin rằng bất kỳ sự sụt giảm nào của giá vàng sẽ là cơ hội mua vào và một số lượng lớn các nhà đầu tư đang chờ đợi để tham gia thị trường.

Sự kiện và dữ liệu kinh tế ngày 10/8

16:30: Chỉ số niềm tin của nhà đầu tư Sentix từ EU tháng 8

Thị trường Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ