Thị trường ngoại hối: cập nhật các tỷ giá USD ngày 27/7

0
60
baongoaihoi- tỷ giá uSd
baongoaihoi - Cập nhật những thông tin mới nhất về Tài Chính, Forex, Brokers, Vàng,...
baongoaihoi-vnfxtoday

Cuối phiên New York tối qua, chỉ số USD giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 01/2019 là 93,48, mức giảm là 0,75% và còn nhiều khả năng để giá suy yếu hơn nữa thời gian tới.

Theo dữ liệu từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC), các nhà quản lý tài sản đã tăng các vị thế mua ròng của họ đối với các đồng ngoại tệ như tỷ giá USD, JPY, EUR, CAD, CHF, tăng tỷ lệ bán ra 3,4% trong chỉ số giao dịch đồng đô la Bloomberg tháng này. Theo chỉ số này sẽ có một tháng 7 tồi tệ nhất kể từ năm 2010.

Thị trường chứng khoán

Tỷ giá USD

Nhiều lý do cho việc tỷ giá USD sẽ suy yếu hơn nữa, đầu tiên phải kể đến tranh chấp Trung-Mỹ. Bên cạnh đó, hàng loạt các yếu tố như tình hình dịch bệnh, những bất ổn trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 và những viện trợ từ Fed.

George Boubouras – người đứng đầu nghiên cứu của quỹ phòng hộ K2 Asset Management, cho biết, sức mạnh của đồng đô la thực sự đã kết thúc. Hiện tại, ông đang rút ngắn tỷ giá USD/AUD.

Việc Bloomberg tổng hợp dữ liệu vị trí tương lai phi thương mại ròng của tỷ giá USD so với các loại tiền khác trong rổ tiền tệ cho thấy vị thế ngắn của tỷ giá USD đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 4/2018.

Vào thứ Hai, tỷ giá USD đã giảm so với các loại tiền G10 trên bảng, với đồng krona của Thụy Điển tăng 1,2% và đồng JPY tăng 0,9%. Chỉ số đồng đô la Bloomberg giảm 1,0%, tiếp tục giảm bốn tuần, mức giảm liên tiếp dài nhất kể từ đầu năm 2019.

Đồng EUR là một lựa chọn tiềm năng cho các nhà quản lý quỹ tìm cách phòng ngừa rủi ro. Tỷ giá EUR/USD đã vượt qua mốc 1,17 và đạt mức cao nhất kể từ tháng 9/2018. Đây có thể là sự khởi đầu của việc chuyển nhà đầu tư sang khu vực đồng Euro, sau khi Liên minh châu Âu đạt được thỏa thuận về quỹ phục hồi lịch sử.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm nhẹ xuống 0,59%, lập mức thấp kỷ lục trong ngày giao dịch trước đó. Các thương nhân kỳ vọng rằng Fed sẽ báo hiệu các chính sách nới lỏng hơn tại cuộc họp ngày 28-29/7 và dự kiến tốc độ tăng trưởng kinh tế trong quý II sẽ giảm 35% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị trường hàng hóa 

Giá vàng giao ngay đã tăng gần 30 USD từ mức thấp trong ngày, vượt qua mốc 1.940, 1.950 và 1.960 USD mỗi ounce, làm mới mức cao hàng ngày lên 1.967,06 USD/ounce.

Bạc giao ngay cũng theo đà tăng của vàng, tăng hơn 4% trong ngày lên 25,63 USD/ounce. Trong khi đó, mức tăng của giá bạc tương lai là 25 USD/ounce do nhu cầu gia tăng về nơi trú ẩn an toàn và mối lo ngại về nguồn cung bạc.

Với sự đổ bộ của các nhà đầu tư vào kim loại quý, giá bạc đạt mức cao nhất trong bảy năm và giá vàng đạt mức cao kỷ lục.

Bạc đạt được lợi nhuận vượt trội so với vàng khi nhận được sự gia tăng thêm từ kỳ vọng về sự phục hồi trong ngành sản xuất toàn cầu.

Khi triển vọng của bất ổn chính trị và kinh tế lâu dài đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn, kim loại quý đang tăng vọt và dự kiến sẽ tăng hơn nữa.

Sự kiện và dữ liệu quan trọng trong ngày

17:00: Chênh lệch doanh số bán lẻ CBI của Anh tháng 7

20:00: Chỉ số giá nhà hàng năm của 20 thành phố lớn ở Mỹ tháng 5

21:00: Chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng 7 của Mỹ

21:00: Chỉ số sản xuất của Fed tháng 7

03:30: Hàng tồn kho dầu thô API từ Mỹ đến tuần 24/7