Điện Kremlin: Thời gian nói chuyện với Triều Tiên đã hết

Đồng Đô-la Úc tăng sau khi dữ liệu lạm phát TD được công bố
Cơ quan tình báo Hàn Quốc thành lập lực lượng đặc nhiệm giám sát các sàn giao dịch tiền ảo
Thống đốc bang Arizona chính thức ký dự luật về Blockchain

Nga cảnh báo tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang tiến tới cuộc xung đột “toàn diện” sau vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un vừa thực hiện đợt phóng tên lửa đáng sợ nhất từ trước đến nay, thử một tên lửa đạn đạo liên lục đia (ICBM) mang đầu đạn là bom hydro.

Donald Trump đã đe dọa sẽ có hành động quân sự nếu Trều Tiên phóng thêm tên lửa hoặc đe dọa bất cứ đồng minh nào của họ.

Và Nga, nước giáp biên giới với Triều Tiên tuyên bố rằng tất cả các lựa chọn ngoại giao để làm dịu căng thẳng đã vô hiệu sau vụ phóng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố rằng tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang tiến đến một “cuộc xung đột vũ trang đầy đủ trong khu vực”.

Bà nói thêm: “Chúng tôi tin rằng chính sách áp đặt áp lực tối đa, bao gồm các biện pháp chế tài đối với Triều Tiên đã vô hiệu. Rõ ràng là nó sẽ dẫn đến thảm hoạ quân sự ở khu vực Đông Bắc Á, hoặc một thảm hoạ nhân đạo ở Triều Tiên”.

Để đối phó với các động thái mới nhất của Triều Tiên, Mỹ đã soạn thảo một nghị quyết để cùng với Nhật Bản và Hàn Quốc về cách kiềm chế chương trình tên lửa hạt nhân của Triều Tiên.

Chính quyền Donald Trump đang ra sức kêu gọi Liên Hợp Quốc áp đặt lệnh cấm vận dầu mỏ và đóng băng tài sản của Kim Jong-un để gây áp lực lên Triều Tiên.

Tuy nhiên, Điện Kremlin đã phản đối nghị quyết, tuyên bố rằng nó sẽ chỉ làm trầm trọng hơn cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh: “Điều này làm xáo trộn sự ổn định chiến lược trong khu vực bởi vì nó không làm dịu căng thẳng khu vực sự và không mang lại triển vọng lâu dài để giải quyết các vấn đề hiện có, mà chỉ chỉ làm trầm trọng thêm chúng”.

 

Nguồn: Danviet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi