Điều bí ẩn đằng sau khối lượng giao dịch gấp 4 lần đối thủ của LookRare

Tóm tắt năm 2021 cho chúng ta biết điều này về quỹ đạo giá Bitcoin
Thông điệp cuối cùng Satoshi Nakamoto gửi tới cộng đồng Bitcoin 11 năm trước – “Còn nhiều việc phải làm”
FTC Hoa Kỳ phát cảnh báo lừa đảo tiền điện tử mới

LookRare là một nền tảng giao dịch NFT mới nổi, theo dữ liệu từ Dune Analytics, khối lượng giao dịch của nó đã vượt 931,33 triệu USD kể từ khi ra mắt chính thức vào thứ Hai (10/1) đến thứ Năm (13/1). Trong cùng khoảng thời gian đó, khối lượng giao dịch của OpenSea là 219,2 triệu đô la.

Kể từ khi ra mắt vào ngày 10/1, LookingRare đã thu hút được tổng cộng 7.964 người dùng và trong cùng khoảng thời gian đó, 165.177 người dùng đã giao dịch trên nền tảng OpenSea. Do đó, có thể suy ra rằng, LookRare đã vượt qua OpenSea 4,25 lần về lượng giao dịch, trong khi có ít người dùng hơn 20 lần. Hơn nữa, những con số này cũng cho thấy OpenSea, công ty đã thống trị thị trường NFT, đã gặp phải một đối thủ mạnh.

LookRare nhắm mục tiêu đến người dùng OpenSea

Vào thứ Hai (10/1), LookingRare đã tung ra một đợt airdrop cho người dùng OpenSea. Mã thông báo gốc của nền tảng, LOOKS, được phân phối cho những người dùng đã giao dịch ít nhất 3 ETH trên nền tảng OpenSea trong khoảng thời gian từ ngày 16/6 đến ngày 16/12/2021. Theo trang tokenomics của nó, airdrop đại diện cho 12% tổng nguồn cung LOOKS.

Airdrop là một cách để tiền điện tử thu hút khách hàng, còn được gọi là “cuộc tấn công ma cà rồng”, bằng cách cung cấp các ưu đãi (chẳng hạn như mã thông báo) để câu trộm người dùng từ các đối thủ cạnh tranh hàng đầu.

LookRare không phải là nền tảng NFT đầu tiên cố gắng săn trộm khách hàng từ OpenSea trong một “cuộc tấn công kiểu ma cà rồng”. Tháng 10 năm ngoái, một nền tảng NFT có tên là Infinity cũng đã phát hành airdrop người dùng OpenSea, tuy nhiên, nó đã không đạt được sức hút đáng kể sau khi ra mắt.

Cơ cấu phí của LookRare nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn

Nền tảng LookRare chỉ tính phí 2% đối với bán hàng cơ bản và không tính phí đối với bán hàng riêng lẻ, trong khi đối thủ OpenSea tính phí cố định 2,5% cho mỗi giao dịch.

LookRare cũng cho phép các nhà giao dịch mua và bán NFT bằng mã thông báo LOOKS gốc của nó, trong khi OpenSea báo giá và giao dịch bằng ether. Hiện tại, mã thông báo LOOKS đã chứng kiến ​​sự gia tăng giống như sao băng. Khi thị trường mở cửa vào thứ Hai, giá của LOOKS là 2,49 đô la và nó đã tăng lên 4,40 đô la vào thứ năm, tăng 76%.

Lý do chính cho sự hấp dẫn của LookRare là cơ chế phần thưởng của nó, thưởng cho người mua và người bán 2.866.500 LOOKS mã thông báo (hơn 10 triệu đô la) mỗi ngày dựa trên khối lượng giao dịch và sẽ tiếp tục như vậy trong 30 ngày tới.

Gây bão mua hàng trên nền tảng LookRare là loạt Meebits từ LarvaLabs, tác giả của loạt CryptoPunks và Autoglyphs. Theo DappRadar, bộ sưu tập Meebits đã trở thành một trong những bộ sưu tập NFT phổ biến nhất trên thị trường.

Meebits bị nghi giả mạo

DappRadar đã thêm một tuyên bố từ chối trách nhiệm khi thông báo rằng Meetbits là NFT số 1 trên nền tảng Lookrare, vì Meebit chiếm hơn 99% các giao dịch trên nền tảng Lookrare và có thể có các giao dịch giả mạo.

Một số người theo dõi thị trường cũng nghi ngờ tương tự về giao dịch rửa của Meebits. Phóng viên Colin Wu đã ghi lại một số giao dịch giả mạo lặp đi lặp lại. Theo báo cáo của anh ấy: “Khối lượng giao dịch của Meebits đã đạt 52.771 ETH. Cá voi tiếp tục lặp lại các giao dịch để kiếm được LOOKS mã thông báo”.

Một trong những bàn tán khác xuất hiện vào thứ Tư (ngày 13/1), khi Meebit # 13824 được bán với giá 49,5 triệu đô la (14.700 ETH). Trong khi các CryptoPunks hiếm nhất thường được giao dịch với giá hàng triệu đô la, các Meebit thường ít được tìm kiếm hơn.

Trên LookRare và OpenSea, Meebits được bán với giá khoảng 4ETH. Meebit # 13824 có nhiều đặc điểm chung với các sản phẩm cùng dòng của NFT khiến giá trị của nó không có gì nổi bật. Trước đợt bán hàng hôm thứ Tư, ưu đãi cao nhất của Meebit trên LookRare là 3,95 ETH. Do đó, nhà giao dịch đã tuyên bố rằng giao dịch này là gian lận, với lý do rằng sự kết hợp giữa tiền bản quyền 0% của LookRare và mã thông báo LOOKS thưởng cho giao dịch rửa được khuyến khích.

Tuy nhiên, nhóm LookRare tuyên bố: “Các nhà giao dịch Wash không có bất kỳ đảm bảo nào về số lượng phần thưởng mà họ nhận được và cũng được yêu cầu trả ít nhất 2% cho mỗi giao dịch, có nghĩa là giao dịch wash tốn kém và không khả thi”.

COMMENTS