Điều gì khiến bitcoin quay trở lại mức 39.000 USD?

AVAX có thể tăng như SOL đã từng?
Cách giao dịch tiền điện tử dựa trên tỷ lệ thống trị của Bitcoin
Giá Bitcoin cung cấp cơ hội mua trước khi tăng đến 110.000 đô la

Finnews24.vn – Tiền ảo Bitcoin đã giảm trở lại mức 39.374.99$ vào buổi chiều phiên châu Á ngày 10/3.

Trước đó, sắc lệnh mới của Tổng thống Joe Biden đã gây ra nhiều cuộc biểu tình trên thị trường tiền điện tử. Nhiều gã khổng lồ khác nhau đã bày tỏ quan điểm và lập trường của họ và Giám đốc điều hành của Circle thậm chí còn chỉ trích nó.

Toàn văn Lệnh điều hành mã hóa của Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng tốc độ phát triển nhanh chóng của tài chính kỹ thuật số và công nghệ sổ cái phân tán có tác động đến việc bảo vệ các nhà đầu tư, công ty, ổn định tài chính, an ninh quốc gia và môi trường năng lượng. Các cơ quan chức năng ở các quốc gia khác nhau cũng đang cố gắng ra mắt tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Trên tiền đề củng cố vị trí thống trị của mình, Hoa Kỳ cần hợp tác để đưa ra các chính sách quản lý tài sản kỹ thuật số trong các lĩnh vực khác nhau, đồng thời hỗ trợ sự phát triển của các công ty khởi nghiệp có trách nhiệm.

Ở cuối bài báo chính thức, những ưu và nhược điểm của đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương cũng được đề cập, đồng thời nhấn mạnh rằng việc thiết kế và triển khai nó đã được liệt kê là cấp thiết cao nhất trong hoạt động R&D của chính phủ. Ngoại trừ một số người giữ quan điểm tiêu cực, hầu hết mọi người trong ngành công nghiệp tiền điện tử đều lạc quan về điều đó.

Một số đại gia bày tỏ lập trường và quan điểm:

Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire chỉ ra rằng Hoa Kỳ dường như đã chấp nhận rằng tài sản kỹ thuật số là một trong những công nghệ quan trọng nhất của thế kỷ 21 và lệnh tiếp tục kêu gọi các cơ quan liên bang có liên quan hiểu rõ lập trường chính sách để hỗ trợ đổi mới và khả năng cạnh tranh của nền kinh tế Hoa Kỳ. Ông kết luận: “Đây là một thời khắc đầu tiên đối với tiền điện tử, tài sản kỹ thuật số và Web 3.0, tương tự như việc chính phủ 1996/1997 nhận ra tầm quan trọng của Internet”.

(Nguồn: Twitter)

Hội đồng Đổi mới Tiền điện tử đã tweet: “Tổng thống Biden ký lệnh hành pháp công nhận tiềm năng to lớn của tiền điện tử, phản ánh tầm quan trọng của tiền điện tử đối với người Mỹ. Chúng tôi chia sẻ cam kết của Tổng thống trong việc hỗ trợ đổi mới tài chính có trách nhiệm”.

Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết: “Tôi mong muốn được hợp tác với các cơ quan chính phủ khác để đạt được các mục tiêu chính sách công quan trọng, bao gồm bảo vệ các nhà đầu tư và người tiêu dùng, ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp và giúp duy trì sự ổn định tài chính”.

(Nguồn: Twitter)

Người sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried đã tweet lại bài đăng của Gensler và nhấn mạnh: “Đây là một lệnh hành pháp khá mang tính xây dựng bao gồm bảo vệ người tiêu dùng đối với tài sản kỹ thuật số, cũng như khả năng cạnh tranh kinh tế.”

(Nguồn: Twitter)

Người sáng lập Messari, Ryan Selkis, tỏ thái độ trước nhận xét của Gensler, nói: “Tôi hy vọng rằng lệnh hành pháp về mã hóa do tổng thống ban hành sẽ đóng một vai trò trong việc xem xét kỹ lưỡng sự thất bại của chủ tịch SEC Hoa Kỳ Gensler, trong việc bảo vệ các nhà đầu tư, thúc đẩy một thị trường tiền điện tử công bằng ở Mỹ và thúc đẩy hình thành vốn, sự dũng cảm của Gensler khiến các nhà đầu tư tiêu tốn 8,5 tỷ đô la trong khi làm giàu cho Phố Wall”.

Để đổ lỗi, ông chỉ ra sự khăng khăng trước đây của Gensler về việc thúc đẩy ETF “tương lai” thay vì tiền mặt, điều này đã dẫn đến việc giảm giá mạnh đối với các sản phẩm ủy thác của Grayscale.

Chiến lược gia trưởng của Tổ chức Nhân quyền Alex Gladstein, một người theo chủ nghĩa Bitcoinist lâu năm, đã trích dẫn một đoạn trong lệnh điều hành rằng “việc thiết kế, triển khai các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đã được xếp hạng là cấp bách cao nhất trong các nỗ lực R&D của chính phủ”, nêu rõ: “Điều đó có nghĩa là, Fed Coin, là một lệnh điều hành vô giá trị, và toàn bộ tài liệu tập trung vào tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và hoàn toàn không đề cập đến Bitcoin”.

Người sáng lập ShapeShift, Erik Voorhees, cũng có quan điểm tiêu cực, nói: “Lệnh điều hành tiền điện tử về cơ bản nói rằng ‘chúng tôi sẽ xem xét vấn đề này’, như thể họ đã không quản lý nó trong nhiều năm, và sau đó liệt kê một số điều về hỗ trợ các công ty khởi nghiệp, đưa ra những lời nói sáo rỗng về hệ thống tài chính”. 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi