Điều gì khiến SundaeSwap kích hoạt tăng giá cho ADA?

ALGO quay trở lại hỗ trợ dài hạn và cho thấy tín hiệu tăng giá trong ngắn hạn
Đây là hỗ trợ quan trọng tiếp theo khi Bitcoin mất $ 40k
Top 5 token staking nên xem xét cho danh mục đầu tư năm 2022

Cardano (ADA) đã thiết lập mức cao nhất trong ba tuần vào đầu tuần này, khiến một số nhà đầu tư cho rằng xu hướng đã có sự đảo ngược. Trên thực tế, đà tăng chủ yếu được kết nối với dự đoán về sàn giao dịch phi tập trung (DEX) SundaeSwap sắp ra mắt.

Giá ADA đã tăng gần 12% vào ngày 17 tháng 1 để đạt mức cao nhất trong ngày là 1,6 đô la, một ngày sau khi SundaeSwap thông báo ra mắt “bản beta đầy đủ chức năng”. Tuy nhiên, xu hướng tăng cũng đến như một phần của xu hướng phục hồi rộng hơn, trong đó ADA đã tăng gần 50% chỉ trong bảy ngày.

Biểu đồ giá ADA/USD khung hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cụ thể, sự phục hồi của ADA bắt đầu gần như đồng bộ với các động thái thoái lui tương tự trên thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Điều đó bao gồm Bitcoin, đột ngột đảo ngược xu hướng vào ngày 10 tháng 1 sau khi giá giảm xuống mức thấp nhất là 39.650 đô la. Tại thời điểm báo chí, giá Bitcoin giao dịch ở mức 42.222 đô la.

ADA ban đầu theo đuổi sự đảo ngược của thị trường tiền điện tử, nhưng đã quay lại con đường tăng của riêng mình sau khi nhận các tín hiệu từ sự phấn khích xung quanh việc ra mắt SundaeSwap vào ngày 20 tháng 1. Do đó, ADA nổi lên như một trong những top 10 tiền điện tử theo vốn hóa hoạt động tốt nhất trong 48 giờ.

Hoạt động của top 10 tiền điện tử trong 48 giờ qua | Nguồn: Messari

Thông báo chính thức ra mắt SundaeSwap bao gồm bằng chứng về nhu cầu lớn hơn đối với ADA trong tương lai và đây thường là một tín hiệu tăng giá cho các nhà đầu tư.

“Khoảnh khắc mà tất cả chúng ta chờ đợi cuối cùng đã đến! Chúng tôi rất vui mừng và tự hào chia sẻ rằng SundaeSwap và ISO sẽ ra mắt vào tối Thứ Năm, ngày 20 tháng 1 (EST)!”.

SundaeSwap cũng đã giới thiệu token gốc SUNDAE của nó và thảo luận về ba cách để phân phối cho người dùng: thông qua vòng cung cấp stake ban đầu (ISO), canh tác lợi nhuận (yield farming) và chuyển đổi dựa trên sàn giao dịch trực tiếp.

Thảo luận về vòng ISO, SundaeSwap giải thích rằng họ sẽ phân phối 5% tổng nguồn cung SUNDAE thông qua năm kỷ nguyên. Mỗi kỷ nguyên đại diện cho một chu kỳ phần thưởng năm ngày, trong đó người dùng ký gửi ADA của họ vào một stake pool.

“Nếu bạn muốn đảm bảo đủ điều kiện cho cả năm vòng nhận thưởng ISO, bạn phải có ADA đã stake với các SPO (Stake Pool Operators) đủ điều kiện trước 21:45 UTC ngày 25/1 (tức 4:45 sáng 26/1 theo giờ Việt Nam).

Phần thưởng của bạn sẽ được tính dựa trên snapshot được chụp tại thời điểm đó và đồng thời tại mỗi ranh giới kỷ nguyên tiếp theo”.

Lịch snapshot của SundaeSwap | Nguồn: SundaeSwap 

Trong khi đó, chương trình canh tác lợi nhuận đã chứng kiến SundaeSwap bổ sung thêm bốn pool thanh khoản dựa trên ADA: SUNDAE/ADA, LQ/ADA, WMT/ADA và CARDS/ADA. SundaeSwap cũng phân bổ 500.000 SUNDAE mỗi ngày từ tháng 1 đến tháng 6.

Yếu tố tích cực từ SundaeSwap đã đẩy ADA về phía đường trung bình động hàm mũ trong 100 ngày của nó (đường EMA 100 ngày; sóng xanh) gần 1,57 đô la.

Biểu đồ giá ADA/USD khung hàng ngày có đường kháng cự EMA 100 ngày | Nguồn: TradingView

Các tín hiệu tăng giá khác cũng đến từ sự ra mắt dự kiến ​​của Pavio, đảm nhận vai trò Metaverse đầu tiên của Cardano.

Pavio là một startup đất ảo giống Decentraland với khoảng 100.000 lô đất, mỗi lô được đúc dưới dạng một NFT duy nhất có tọa độ. Sự ra đời của Metaverse trong lĩnh vực tiền điện tử trong những tháng qua và sự tham gia của Cardano có thể thúc đẩy nhu cầu về ADA hơn nữa.

Điều này làm tăng khả năng ADA đóng cửa trên sóng kháng cự EMA 100 ngày, do đó chuyển mục tiêu tăng tiếp theo sang đường EMA 200 ngày gần 2 đô la.

Ngược lại, rủi ro về sự sụp đổ thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn do cắt giảm chương trình mua trái phiếu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) trong năm nay có thể làm ảnh hưởng đến thiết lập tăng giá ADA ở một mức độ nào đó.

Mặc dù ADA còn lâu mới quay trở lại mức cao nhất mọi thời đại (ATH), nhưng triển vọng về khả năng mở rộng hơn như một phần của lộ trình (roadmap) năm 2022 giải thích tại sao các nhà đầu tư dường như đang đặt cược lớn vào Cardano.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi