Điều gì thúc đẩy EOS tăng 48% trong hai ngày qua?

Bốn lý do tại sao giá XRP sẽ sớm quay lại mốc 1 đô la
MicroStrategy thất bại trong việc hâm nóng thị trường
ETH và SOL có thể tăng vọt trong những tháng tới nếu giữ được mức này, theo KOL DonAlt

EOS đã tăng khoảng 48% trong hai ngày qua để đạt mức cao 1,83 đô la và đang trên đà ghi nhận hiệu suất hàng ngày tốt nhất kể từ tháng 5 năm 2021.

Ban đầu, EOS tăng giá khi có mối tương quan tích cực với các loại tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Nhưng động thái này cũng được thúc đẩy bởi việc hệ sinh thái EOS thực hiện một loạt các bản cập nhật nâng cao.

Biểu đồ giá EOS/USD khung hàng ngày | Nguồn: TradingView

Vào ngày 14 tháng 8, EOS Network Foundation (ENF), một tổ chức phi lợi nhuận giám sát sự tăng trưởng và phát triển của blockchain EOS, đã mở đăng ký cho chương trình “Yield+” sắp tới.

Yield+ là một chương trình khuyến khích và phần thưởng thanh khoản để thu hút các ứng dụng DeFi tạo ra lợi nhuận cho người dùng của họ. Khi làm như vậy, dịch vụ cố gắng cạnh tranh với các đối thủ blockchain hàng đầu trong không gian DeFi, cụ thể là Ethereum, Cardano (ADA) và Solana (SOL).

Kể từ khi bắt đầu đăng ký Yield+, tổng giá trị bị khóa (TVL) bên trong các pool EOS đã tăng từ 94,71 EOS lên 102,18 EOS, cho thấy nhu cầu tạm thời tăng đột biến đối với token. TVL có thể sẽ tăng lên trong những ngày dẫn đến việc kích hoạt phần thưởng vào ngày 28 tháng 8.

🚀 The Yield+ Launch Is Imminent!

Designed to build economic activity on $EOS through incentivizing DeFi dApps that increase TVL and generate yield.

August 14th — Registration opens
August 28th — Rewards for TVL begin

Get all the details here:
➡️ https://t.co/fFOZCOEG4y ⬅️ https://t.co/b6q4Xmlay7 pic.twitter.com/ePZPkEiu4I

— EOS Network Foundation (@EosNFoundation) August 10, 2022

“Yield+ sắp trình làng! Được thiết kế để xây dựng hoạt động kinh tế trên EOS thông qua việc khuyến khích các dApp DeFi giúp tăng TVL và tạo ra lợi nhuận.

Ngoài ra, EOS sẽ đổi thương hiệu thành EOSIO vào cuối tuần này, tiếp theo là bản nâng cấp đồng thuận v3.1 có tên là Mandel vào tháng 9, theo Yves La Rose, CEO của ENF.

Việc đổi thương hiệu và nâng cấp giúp tách EOS khỏi Block.One, công ty thiết kế mạng ban đầu, chín tháng sau khi cộng đồng EOS quyết định ngừng phát hành 67 triệu EOS (~ 108 triệu đô la) do lo ngại lạm phát.

La Rose lưu ý rằng việc nâng cấp sẽ diễn ra thông qua hard fork, có nghĩa là phiên bản mới (EOSIO) sẽ không tương thích ngược với chain ban đầu và sẽ tuân theo các quy tắc đồng thuận mới.

“Đổi thương hiệu EOSIO và hard fork EOS là một phần cần thiết đánh dấu sự trở lại và thể hiện sự khởi đầu của một chương mới: Dưới sự lãnh đạo của EOS Network Foundation, EOS cuối cùng cũng có thể vượt qua rào cản và phát huy hết tiềm năng của nó!”.

Hard fork cũng có nghĩa là trong trường hợp xảy ra chia tách chain, tất cả những holder EOS hiện tại sẽ nhận được cùng một lượng token trên cả hai chain. Về lý thuyết, điều đó có thể làm tăng nhu cầu EOS giữa các nhà đầu cơ trong những ngày dẫn đến hard fork như đã chứng kiến trong trường hợp của Ethereum.

Từ góc độ kỹ thuật, giá EOS cho thấy xu hướng tăng kéo dài trong những tuần tới.

Dấu hiệu đầu tiên đến từ việc hình thành mô hình cốc tay cầm trên biểu đồ hàng ngày của EOS được xác nhận bởi quỹ đạo giá hình chữ U theo sau là xu hướng kênh giảm. Theo quy tắc của phân tích kỹ thuật, một breakout mô hình cốc tay cầm sẽ khiến giá tăng bằng chiều cao tối đa của mô hình.

Biểu đồ giá EOS/USD khung hàng ngày có thiết lập breakout về cốc tay cầm | Nguồn: TradingView

Do đó, mục tiêu của EOS là tăng 50% lên gần 2,45 đô la.

Tuy nhiên, breakout có nguy cơ mất đà gần mức trung bình động hàm mũ 200 ngày (EMA 200 ngày; sóng xanh) ở mức 1,79 đô la. Một đợt pullback như vậy có thể khiến EOS test đường EMA 50 ngày (sóng màu đỏ) ở mức 1,21 đô la làm mục tiêu giảm giá, thấp hơn gần 25% so với giá hiện tại.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi