Điều gì thúc đẩy giá DeFiChain (DFI) tăng 76% lên ATH mới?

Nga nỗ lực hợp pháp hóa tiền điện tử bất chấp sự phản đối từ Ngân hàng trung ương
มาแล้ว แพ็กเกจกระตุ้นเศรษฐกิจ รัฐจัดหนักทุ่ม 1.4 แสนล้านดันจีดีพีโต 1.5%
สถาบัน-ต่างชาติพลิกขายสวนทางรายย่อยซื้อ

Trong hai tuần qua, giá DeFiChain (DFI) đã bật khỏi mức swing thấp và một số điểm dữ liệu cho thấy các nguyên tắc cơ bản của dự án sẽ tiếp tục được cải thiện.

DeFi cung cấp một trong những trường hợp sử dụng được áp dụng rộng rãi nhất cho công nghệ sổ cái phân tán và ngày nay nó là một trong những con đường chính để áp dụng rộng rãi hơn cho công nghệ blockchain.

Tuần trước, khi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn điều chỉnh và Bitcoin giảm 22%, DFI đã ngược bão và tăng 76% để thiết lập mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới ở 5,7 đô la vào ngày 6 tháng 12, khi khối lượng giao dịch 24 giờ của nó tăng từ trung bình từ 3,6 triệu đến 24,3 triệu đô la.

Biểu đồ giá DFI/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Ba lý do giá DFI breakout bao gồm sự ra mắt của các tài sản phi tập trung trên mainnet DFI, gia tăng các giao dịch và người dùng trên mạng và tổng giá trị bị khóa (TVL) trên giao thức ngày càng tăng.

Nguồn động lực lớn nhất cho DFI trong những tuần gần đây là sự ra mắt của các tài sản phi tập trung trên mạng DeFiChain và các tùy chọn staking cho những holder.

Người dùng nền tảng hiện có quyền truy cập vào nhiều pool bao gồm tiền điện tử vốn hóa lớn như Bitcoin và Ether, cũng như các phiên bản tổng hợp của các chỉ số và cổ phiếu phổ biến, bao gồm các cặp cho Tesla (TSLA), Apple (APPLIC) và S&P 500 (SPY). Ngoài việc tiếp xúc với các tài sản này, các nhà đầu tư cũng được hưởng lợi từ lợi suất cao hơn mức trung bình có sẵn trên nền tảng.

Các cặp pool DeFiChain DEX | Nguồn: DeFi Scan

Các tùy chọn tài sản phi tập trung khác có sẵn cho người dùng bao gồm Vàng (GLD), Bạc (SLV), ARK Innovation ETF (ARKK) và ETF trái phiếu kho bạc 20+ năm (TLT) của iShares.

Một lý do khác cho hiệu suất mạnh mẽ được nhìn thấy từ DFI là sự gia tăng các giao dịch trên mạng, sau khi phát hành các tài sản phi tập trung.

Số lượng giao dịch DeFiChain hàng ngày | Nguồn: DeFiChain Analytics

Sự gia tăng hoạt động mạng phần lớn là kết quả của các trường hợp sử dụng mới được thực hiện nhờ việc ra mắt các tài sản phi tập trung, bao gồm việc tạo tài sản, khai thác thanh khoản và giao dịch chênh lệch giá.

Các tính năng được bổ sung cũng đã giúp thu hút người dùng mới vào hệ sinh thái DFiChain, với số lượng ví duy nhất giữ DFI đạt mức cao kỷ lục mới là 42.555 vào ngày 8 tháng 12.

Địa chỉ duy nhất giữ DFI | Nguồn: DeFiChain Analytics

DFI cũng đã chứng kiến sự gia tăng ổn định về TVL trên giao thức DeFiChain, hiện đang ở mức ATH là 1,83 tỷ đô la, theo dữ liệu từ Defi Llama.

TVL trên DeFiChain | Nguồn: Defi Llama

Sự gia tăng đột biến về giá trị bị khóa trùng với sự ra mắt của các tài sản phi tập trung trên mạng và có một điều kiện là người dùng đổ xô gửi tiền để có quyền truy cập vào các cơ hội lợi nhuận cao dành cho các nhà cung cấp thanh khoản.

Ngoài các tính năng staking được cung cấp trên DeFiChain DEX, những holder DFI lớn hơn với ít nhất 20.000 DFI cũng có tùy chọn khóa token DFI của họ để chạy một masternode trên mạng và kiếm phần thưởng để giúp xác minh giao dịch và bảo mật blockchain.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi