Định chế tài chính của Jack Ma hướng tới phiên gọi vốn 10 tỷ USD, trở thành startup lớn nhất thế giới

Người đàn ông chết trong vụ cháy Trump Tower đã cố gắng bán căn hộ của mình với giá 2,5 triệu USD sau khi Trump trúng cử
Vì sao cuộc đột kích của FBI có thể khiến chứng khoán Mỹ chao đảo?
Goldman Sachs khuyên các nhà đầu tư nên cẩn thận với những tài sản này

 

Nếu thành công, Ant Financial sẽ đứng 14 trong bảng xếp hạng toàn cầu các công ty dịch vụ tài chính, gấp rưỡi Goldman Sachs.

 

Theo nguồn thạo tin, Ant Financial – định chế tài chính của tỷ phú Jack Ma đang kêu gọi một số vốn khủng trong vòng gọi vốn mới nhất. Góp mặt trong danh sách nhà đầu tư rót tiền cho công ty này là tập đoàn đầu tư Temasek Holdings của Singapore.

Với giá trị vốn hóa lên tới 150 tỷ USD, Ant Financial sẽ vượt qua Goldman Sachs Group trong bảng xếp hạng toàn cầu.

Tại Trung Quốc, Ant Financial là công ty có thế mạnh bậc nhất trong thị trường thanh toán trực tuyến thông qua dịch vụ tài chính Alipay – nền tảng thanh toán di động và trực tuyến lớn nhất thế giới (vượt qua cả Paypal của Mỹ) cũng như Yu’e Bao – quỹ thị trường tiền tệ lớn nhất thế giới. Ngoài ra, công ty này cũng vận hành hệ thống xếp hạng tín dụng có tên là Sesame Credit.

Ant Financial tên chính thức là Zhejiang Ant Small & Micro Financial Services Group. Thắng lợi lớn trong vòng gọi vốn mới đây không những đưa công ty này trở thành startup lớn nhất trên thế giới, mà còn đưa mảng kinh doanh thanh toán của chủ tịch Alibaba vào top 15 nhà cung cấp dịch vụ tín dụng, ngân hàng, bảo hiểm lớn nhất dựa trên giá trị vốn hóa.

Theo nguồn tin Bloomberg, Ant Financial đang tìm cách thu hút ít nhất 10 tỷ USD trong vòng gọi vốn lần này. Nếu thành công, công ty của ứng dụng Alipay sẽ đứng 14 trong bảng xếp hạng toàn cầu các công ty dịch vụ tài chính.

 

 

 

Nguồn: Bloomberg

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi