Đình chỉ công ty quản lý quỹ của bà Nguyễn Thị Loan

Ông Trịnh Văn Quyết đăng ký bán 175 triệu cp FLC từ ngày 10/01 nhưng chưa công bố trên HOSE
S&P: New Zealand phục hồi nhanh hơn hầu hết các nền kinh tế tiên tiến
Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công thoái sạch vốn tại SBT

Trong thời gian bị đình chỉ hoạt động, IFMC không được huy động vốn để lập quỹ đầu tư chứng khoán mới, công ty đầu tư chứng khoán mới, không được ký mới các hợp đồng quản lý doanh mục đầu tư.

Đáng chú ý, IFMC là công ty do bà Nguyễn Thị Loan giữ chức Chủ tịch HĐQT.

Liên quan tới bà Loan, ngày 09/11, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố, bắt tạm giam 8 bị can về tội: “Vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản” gồm bà Loan và 3 bị can khác thuộc nhóm các công ty tham gia đấu giá, 3 bị can thuộc Công ty thẩm định giá và một bị can thuộc Ban quản lý dự án huyện Đông Anh. Thiệt hại ban đầu được xác định khoảng 200 tỷ đồng.

Theo công bố thông tin từ IFMC, việc bà Loan bị bắt là những sai phạm trong hoạt động kinh doanh các nhân, do đó, không ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của Công ty.

Bên cạnh chức vụ tại IFMC, bà Loan cũng từng giữ ghế Chủ tịch HĐQT tại CTCP Y Dược phẩm Vimedimex (HOSEVMD) và Chứng khoán Hòa Bình (HNX: HBS). Tuy nhiên sau khi bị khởi tố và tạm giam, bà Loan đã miễn nhiễm chức vụ Chủ tịch tại VMD. Tại HBS, công ty này cũng gấp rút tổ chức ĐHĐCĐ bất thường để bầu bổ sung thành viên HĐQT và Chủ tịch HĐQT theo đúng quy định pháp luật.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi