Định giá của Victoria’s Secret đã tăng gấp đôi trong một năm, nhưng doanh thu vẫn tệ

Người đàn ông 18 năm nhặt phế liệu làm “đảo nổi”, bảo vệ thiên nhiên
Tài xế giấu người trong thùng xe tải định “thông chốt” kiểm dịch
Singapore hy vọng trí tuệ nhân tạo sẽ giúp thúc đẩy ngành du lịch của họ

Thứ Sáu (23/4), theo Bloomberg News, L Brands đang mở lại các cuộc đàm phán bán hàng với những người mua tiềm năng cho nhãn hiệu Victoria’s Secret. Theo ước tính, giá trị của thương hiệu có thể gấp đôi mức 1,1 tỷ USD vụ sụp đổ một năm trước.

Hãng Victoria's Secret vướng bê bối tình dục - VnExpress Giải trí

Theo đà bán hàng gần đây của Victoria’s Secret, mức định giá bán tiềm năng hiện tại của công ty có thể ít nhất từ ​​2 tỷ đến 3 tỷ USD. Nhưng một số nhà phân tích cho biết giá của công ty có thể lên tới 5 tỷ USD.

Vào tháng 4 năm ngoái, công ty cổ phần tư nhân Sycamore Partners đã kiện L Brands chấm dứt một giao dịch sau khi công ty cổ phần tư nhân này có được 55% quyền kiểm soát Victoria’s Secret với giá trị khoảng 525 triệu USD. Tuy nhiên, công ty cổ phần tư nhân cho rằng L Brands đã vi phạm các điều khoản của thỏa thuận, trong thời gian xảy ra dịch bệnh, công ty đã không trả tiền thuê nhà hoặc cho nhân viên nghỉ phép. L Brands đồng ý hủy giao dịch, do đó tránh được tranh chấp pháp lý.

Sau đó, đội ngũ quản lý của L Brands đã làm việc chăm chỉ để duy trì đà tăng trưởng doanh số của Victoria’s Secret. Công ty đã hai lần nâng dự báo lợi nhuận trong quý đầu tiên, với lý do nhu cầu của người tiêu dùng đối với Victoria’s Secret tăng lên. Vào tháng 11 năm ngoái, công ty đã bổ nhiệm Martin Waters (Martin Waters) làm giám đốc điều hành của Victoria’s Secret, có hiệu lực ngay lập tức. Anh ta thay thế John Mehas, người mới chỉ làm việc được khoảng hai năm. L Brands cho biết họ dự kiến ​​sẽ hoàn tất việc bán hoặc hủy bỏ Victoria’s Secret vào tháng 8.

L Brands cũng sở hữu thương hiệu Bed Bath & Beyond (mã: BBBY). Theo báo cáo tài chính trước đó được công bố vào tháng 2, tổng doanh thu của L Brands trong năm 2020 là 11,847 tỷ USD, giảm 8,3% so với năm tài chính 2019. Nguyên nhân chính là do sự sụt giảm doanh thu của Victoria’s Secret, với doanh thu giảm 27,9% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng doanh thu của Its Secret Direct tăng 31,3%. Doanh thu của Bath & Body tăng 20,1% so với cùng kỳ năm ngoái lên 6,434 tỷ USD và doanh thu bán hàng trực tiếp thậm chí còn tăng 109,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bị ảnh hưởng bởi tin tức này, cổ phiếu của L Brands đã tăng 2%.

Theo Reuters

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi