Disney bị kiện vì theo dõi trẻ em thông qua các ứng dụng

Chuyên gia blockchain: Bitcoin Cash là một trò thí nghiệm và giá của nó sẽ giảm xuống dưới 100 USD
Sacombank thay loạt lãnh đạo, bán sạch vốn công ty liên quan Trầm Bê
Tỷ phú 95 tuổi George Joseph – biểu tượng của "giấc mơ Mỹ"

Công ty Walt Disney (DIC) vừa bị tát một cú trời giáng sau khi bị kiện hồi cuối tuần trước, Burbank người khổng lồ giải trí ở khu vực Cali thu thập dữ liệu cá nhân của những trẻ dùng ứng di động và bán nó cho các nhà tiếp thị.

Cuối tuần trước, các công ty luật Lieff Cabraser và Carney Bates & Pulliam đã trình một vụ kiện thay cho Amanda Rushing tại tòa án Hoa Kỳ ở bắc California cáo buộc rằng mẹ cô đã không ý thức khi mà cô đã tải ứng dụng trên điện thoại di động Disney Princess Palace Pets cho con mình. Và những thông tin đó đã được thu thập và bán lại. 

Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em (COPPA) buộc các công ty tạo các ứng dụng cho trẻ em và các bên thứ ba làm việc để họ có được sự đồng ý của cha mẹ cho bất kỳ trẻ em nào dưới 13 tuổi trước khi thu thập dữ liệu cá nhân. Vụ kiện tập thể  Disney, Disney Enterprises, Disney Electronic Content, Upsight Technologies làm nguyên đơn. Unity Technologies và Kochava tạo ra phần mềm mà vụ kiện cáo buộc thu thập thông tin nhắc đến.

Hầu hết người dùng, bao gồm cả cha mẹ của người dùng trẻ em, không biết rằng các ứng dụng được tạo ra cho trẻ em được thiết kế để lén lút và bất hợp pháp thu thập thông tin cá nhân của trẻ em và sau đó rút lọc thông tin đó khỏi thiết bị thông minh để quảng cáo và các mục đích thương mại khác” Khiếu nại đã nêu. Nó tiếp tục nói rằng Disney đã gặp rắc rối với COPPA vào năm 2011 khi Playdom của Disney đã trả khoản phạt dân sự trị giá 3 triệu đô la do thu thập thông tin cá nhân về trẻ em. Vụ kiện này đặt tên cho hàng loạt ứng dụng dành cho điện thoại di động của Disney nhắm vào trẻ em mà nó cho biết thu thập dữ liệu mà không có sự chấp thuận của bố mẹ.

Michael W. Sobol, một đối tác của Lieff Cabraser và là một trong những luật sư đã nộp đơn kiện cho tờ L.A. Business Journal. “Quốc hội đã ban hành [COPPA] vì những lý do rất tốt. “Là một công ty lâu năm tham gia vào quá trình thu hút và thu hút lợi ích từ trẻ em, Disney cần đảm bảo các trò chơi và ứng dụng của nó tuân thủ luật pháp. Họ và các công ty mà họ làm việc luôn phải nhận được sự chấp thuận của phụ huynh có thể xác minh trước khi trích dữ liệu của trẻ em từ thiết bị di động của họ khi trẻ chơi các ứng dụng dành cho thiết bị di động của Disney “.

Vụ kiện muốn tòa án lệnh cho Disney và các bị cáo khác có tên  ngừng theo dõi thông tin cá nhân của trẻ em trừ khi họ đồng ý. Disney cho biết họ có một chương trình tuân thủ COPPA “mạnh mẽ” và duy trì “các chính sách thu thập dữ liệu và sử dụng nghiêm ngặt” cho các ứng dụng của nó được tạo ra cho trẻ em và gia đình. “Đơn khiếu nại dựa trên sự hiểu nhầm cơ bản về các nguyên tắc của COPPA, và chúng tôi mong muốn bảo vệ hành động này trước tòa”, công ty cho biết.

 

Nguồn: Investopedia

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi