Disney chi 52 tỷ USD thâu tóm Twenty-First Century Fox

Amazon đang làm giảm tỷ lệ lạm phát trên toàn thế giới như thế nào?
ISS đưa ra khuyến cáo về kế hoạch cổ phần của Goldman Sachs
Chỉ số Dow Jones không đạt đủ mức giảm để khiến thị trường ngừng giao dịch.

Trong số các tài sản của Fox đặc biệt phải kể đến các bộ phim bom tấn về các siêu anh hùng Marvel cũng như các series phim nổi đình nổi đám “Avatar” và “X-Men” hay show truyền hình ăn khách “The Simpsons”.

Cách đây ít giờ, Disney vừa chính thức thông báo sẽ thâu tóm nhiều tài sản của Twenty-First Century Fox với giá 52,4 tỷ USD bằng cổ phiếu. Disney sẽ có được các xưởng phim của Fox, hai kênh National Geographic và FX, mạng lưới truyền hình trả tiền ở châu Á Star TV…

Đặc biệt phải kể đến các bộ phim bom tấn về các siêu anh hùng Marvel cũng như các series phim nổi đình nổi đám “Avatar” và “X-Men” hay show truyền hình ăn khách “The Simpsons”.

Tổng giá trị của thương vụ vào khoảng 66,1 tỷ USD, trong đó Disney tiếp nhận khoản nợ ròng 13,7 tỷ USD của Fox.

Bob Iger sẽ tiếp tục là Chủ tịch kiêm CEO của Disney cho đến cuối năm 2021, theo yêu cầu từ hội đồng quản trị của cả hai công ty. Disney nhấn mạnh tầm quan trọng của Iger trong việc kết nối hai công ty sau khi sáp nhập. Trong thông báo được đưa ra, Disney nhấn mạnh “kéo dài nhiệm kỳ của ông ấy sẽ là cách tốt nhất cho lợi ích của cả công ty và cổ đông”.

Với thương vụ này, Disney tiến thêm 1 bước dài trên con đường trở thành 1 nền tảng cung cấp dịch vụ truyền hình hùng mạnh, cạnh tranh trực diện và đe dọa Netflix. “Disney đang trở thành Walmart của Hollywood với quy mô khổng lồ và sự thống trị trên mọi mặt trận”, chuyên gia phân tích Barton Crockett của B. Riley FBR nhận xét.

Ngược lại, đây có thể được coi là dấu chấm hết cho sự bành chướng của ông trùm Rupert Murdoch. Sau hơn một nửa thập kỷ kinh doanh, tỷ phú 86 tuổi đã biến 1 tờ báo Australia mà ông được thừa kế từ bố mình năm 21 tuổi trở thành một trong những đế chế tin tức và điện ảnh tầm cỡ toàn cầu.

 

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi