HomeTin tài chínhTIN KINH TẾ

Disney chuẩn bị gia nhập thế giới Metaverse

Giám đốc điều hành của Walt Disney (NYSE: DIS) Bob Chapek cho biết tập đoàn giải trí này đang chuẩn bị thực hiện bước nhảy vọt về công nghệ vào mộ

Vietcombank rao bán dự án của PV Gas và Địa ốc Phú Long
Thu về 3000$ mỗi giây Apple vững vàng trên ngôi vị công ty có lợi nhuận cao nhất thế giới
Chuyên gia: Cổ phiếu công nghệ sẽ còn tiếp tục tăng trưởng
Advertisement

Disney Sees Encouraging Signs Of Recovery As Parks Reopen And Disney+  Subscriptions Climb

Giám đốc điều hành của Walt Disney (NYSE: DIS) Bob Chapek cho biết tập đoàn giải trí này đang chuẩn bị thực hiện bước nhảy vọt về công nghệ vào một thế giới thực tế ảo (Metaverse).

Metaverse là thị trường hấp dẫn trong những ngày gần đây, kể từ khi Giám đốc điều hành Facebook (NASDAQ: FB) Mark Zuckerberg xác định chiến lược kinh doanh mới.

Các công ty lớn khác, bao gồm nhà sản xuất trò chơi Roblox Corp và Epic Games, gã khổng lồ phần mềm Microsoft Corp (NASDAQ: MSFT), đang làm việc trên các siêu thị của riêng họ. Kế hoạch của Disney hiện tại vẫn chưa có nhiều điểm đáng chú ý.

Chapek nói với các nhà đầu tư hôm thứ Tư rằng bước vào biên giới kỹ thuật số mới này phù hợp với lịch sử đổi mới công nghệ lâu đời của Disney, có từ gần một thế kỷ với Steamboat Willie, phim hoạt hình đầu tiên có âm thanh đồng bộ.

“Những nỗ lực của chúng tôi cho đến nay chỉ là phần mở đầu cho thời điểm chúng tôi có thể kết nối thế giới vật lý và kỹ thuật số chặt chẽ hơn, cho phép kể chuyện, không có ranh giới trong Disney Metaverse của riêng chúng tôi,” Chapek chia sẻ trong báo cáo thu nhập quý IV.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Chapek cho biết anh ấy hình dung nó như một phần mở rộng của dịch vụ video trực tuyến Disney + thông qua “tấm vải ba chiều” mà anh ấy hình dung cho các kiểu kể chuyện mới.

Cựu phó chủ tịch điều hành kỹ thuật số của Disney, Tilak Mandadi, đã viết trên LinkedIn vào năm 2020 về việc tạo ra một công viên giải trí Metaverse, nơi “thế giới vật lý và kỹ thuật số hội tụ” thông qua các thiết bị đeo được, điện thoại thông minh và các điểm truy cập kỹ thuật số.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0